Cựu giám đốc FBI James Comey sẽ không được nói ra toàn bộ thông tin ông biết khi điều trần trước quốc hội Mỹ.
Cựu giám đốc FBI James Comey (phải) và công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Ảnh:Reuters

Cựu giám đốc FBI James Comey (phải) và công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Ảnh:Reuters

Việc công tố viên đặc biệt Robert Mueller giám sát cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ nhiều khả năng sẽ hạn chế những nội dung cựu giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey được nói khi điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện, CNN ngày 22/5 dẫn một nguồn thạo tin cho biết.

"Không đời nào Mueller muốn nhân chứng của ông điều trần. Ông ấy muốn chất vấn Comey trước khi người khác làm việc đó", nguồn tin nói. "Nhưng Mueller phải nghiên cứu hàng tấn tài liệu trước".

Mueller nhiều khả năng sẽ trao đổi với các ủy ban Thượng viện và Hạ viện trong giai đoạn đầu của cuộc điều tra để bảo đảm ông luôn là người đầu tiên nắm thông tin.

Mark Warner, phó chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện ngày 22/5 cho biết ông muốn gặp Mueller để trao đổi về những nội dung Comey có thể nói trong phiên điều trần. Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện Mỹ Jason Chaffetz cùng ngày thông báo cuộc điều trần của Comey trước ủy ban, dự kiến diễn ra ngày mai, đã bị hoãn vì ông muốn nói chuyện với Mueller trước.

Mueller đã được thông báo về nội dung bản ghi nhớ mà Comey ghi lại sau cuộc gặp với Tổng thống Donald Trump hồi tháng 2. Tại cuộc gặp, Tổng thống Trump được cho là đề nghị ông ngừng điều tra cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn. Mueller có thể đã đến trụ sở FBI và gặp các đặc vụ tham gia cuộc điều tra Nga - Trump từ tháng 7/2016.

Theo VnExpress