(BĐT) - Là nước chủ nhà Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2, Việt Nam đã nỗ lực chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tổ chức sự kiện thành công, để lại trong lòng bạn bè quốc tế nhiều ấn tượng tốt đẹp.
Kiểm tra thiết bị điện để đảm bảo vận hành thông suốt và an toàn tuyệt đối cho Trung tâm Báo chí quốc tế

Kiểm tra thiết bị điện để đảm bảo vận hành thông suốt và an toàn tuyệt đối cho Trung tâm Báo chí quốc tế

Cùng với nhiều đơn vị khác, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) đã nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và chất lượng phục vụ các khu vực diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh, trung tâm báo chí, nơi ăn nghỉ của các phái đoàn, phóng viên trong thời gian từ ngày 24/2 đến 1/3/2019.

Theo đó, EVN HANOI đã không thực hiện ngừng/giảm cung cấp điện để cải tạo, nâng cấp lưới điện trong suốt khoảng thời gian trên; bố trí ứng trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ; lập phương án đảm bảo điện, có dự phòng cho các địa điểm phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh…

Cung ứng điện an toàn phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều ảnh 1

Lắp đặt nhiều nguồn cấp và dự phòng cho Trung tâm Báo chí quốc tế

Cùng với đó, các đơn vị trực thuộc EVN HANOI đã kiểm tra toàn diện lưới điện cao, trung, hạ thế; bố trí lực lượng tuần canh liên tục hành lang an toàn lưới điện cao áp; chuẩn bị sẵn sàng các vật tư, thiết bị dự phòng và phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, công an, quân đội bảo vệ an ninh an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, điểm điều hành lưới điện. Toàn Tổng công ty đã tăng cường bố trí hơn 1.300 ca trực đảm bảo điện trong thời gian này.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 là một sự kiện quốc tế chưa từng có tiền lệ được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện có tầm vóc và quy mô thế giới, khiến Hà Nội trở thành tâm điểm của truyền thông trên khắp toàn cầu. Ghi nhận tại Trung tâm Báo chí quốc tế đặt tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô lúc cao điểm đã có 2.000 tới 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế tác nghiệp đồng thời.

Cung ứng điện an toàn phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều ảnh 2

Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội đã tăng cường bố trí hơn 1.300 ca trực đảm bảo điện trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh

Ông Lê Thanh Hải - Phó Giám đốc kỹ thuật Công ty Điện lực Hoàn Kiếm cho biết: “Trung tâm Báo chí quốc tế được đảm bảo cung cấp điện an toàn tuyệt đối với nhiều nguồn cấp và đều có dự phòng. Trước đó, tập thể Ban Lãnh đạo, cán bộ nhân viên Công ty Điện lực Hoàn Kiếm đã không quản ngày đêm khẩn trương đưa vào bổ sung 2 trạm biến áp di động công suất 2.000 kVA/máy. Cùng với đó, Công ty còn dự phòng 2 máy phát điện 1.250 kVA và 1.500 kVA với cán bộ nhân viên trực vận hành 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh”.

Chia sẻ trong ca trực ngày 28/2, kỹ sư Ngô Anh Tuấn - Phòng Kỹ thuật Công ty Điện lực Hoàn Kiếm cho biết: “Trong những ngày qua, anh em rất tập trung thực hiện nhiệm vụ đảm bảo điện phục vụ Hội nghị. Các thiết bị điện được kiểm tra liên tục nhằm phát hiện các nguy cơ sự cố nếu có. Công việc nhiều và kéo dài, tuy nhiên tôi cảm thấy rất vinh dự vì được góp phần nhỏ bé vào việc tổ chức sự kiện này”.