(BĐT) - Cục Quản lý đấu thầu (QLĐT) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có văn bản gửi Sở KH&ĐT tỉnh Điện Biên đề nghị cơ quan này khẩn trương xem xét, xác minh sự việc Công ty CP Đầu tư xây dựng Thăng Long Thủ đô phản ánh.

Cụ thể, nhà thầu phản ánh cho biết khi đến mua hồ sơ mời thầu (HSMT) tại Ban Quản lý dự án các công trình giao thông tỉnh Điện Biên (Bên mời thầu) thì nhân viên trực tại địa chỉ này trả lời là không biết. Đồng thời, có rất nhiều nhà thầu tỉnh Điện Biên đi cùng các thành phần xã hội đen dọa dẫm, xé các giấy tờ của nhà thầu phản ánh. Nhà thầu phản ánh tới Báo Đấu thầu rằng bị đe dọa ngay trong khuôn viên của Bên mời thầu, trong đó có cả những thành phần mặc quân phục, đeo phù hiệu thương binh và cựu chiến binh tỉnh Điện Biên.

Cục QLĐT khẳng định, nếu phản ánh của nhà thầu là chính xác thì đây là những vi phạm rất nghiêm trọng, coi thường pháp luật. Sau khi xác minh sự việc, nếu phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật về đấu thầu thì Sở KH&ĐT Điện Biên cần kiến nghị người có thẩm quyền xử lý nghiêm khắc theo quy định để bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật và bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhà thầu.