(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM (bên mời thầu) vừa lựa chọn Công ty CP Xây dựng số 5 là nhà thầu trúng Gói thầu Thi công xây lắp thuộc Dự án Xây dựng Trung tâm Pháp y Thành phố. Giá trúng thầu là 133,531 tỷ đồng, giá gói thầu là 134,045 tỷ đồng.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Gói thầu được đấu thầu rộng rãi trong nước, không qua mạng, phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ. Thời gian thực hiện hợp đồng là 11 tháng.

Bên mời thầu cho biết, có 3 nhà thầu tham dự thầu. Trong đó, Công ty CP Xây dựng miền Đông Sài Gòn bị loại do không có giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy (PCCC); không đáp ứng năng lực tài chính (Công ty không có báo cáo tài chính 6 tháng cuối năm 2017; doanh thu bình quân thấp hơn yêu cầu của hồ sơ mời thầu...). Công TNHH Đầu tư tư vấn xây dựng Thép Mới cũng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện PCCC; không đáp ứng năng lực tài chính (không có cam kết tín dụng của ngân hàng bảo đảm  nguồn lực tài chính cho Gói thầu); không đáp ứng năng lực, kinh nghiệm (hợp đồng tương tự không đạt; nhân sự chủ chốt không đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu).

Tại TP.HCM, Công ty CP Xây dựng số 5 là một trong những nhà thầu mạnh, đặc biệt trong lĩnh vực cấp thoát nước. Theo thống kê của Báo Đấu thầu, hơn 4 năm trở lại đây, Công ty được công bố trúng trên dưới 90 gói thầu, trong đó có nhiều gói thầu giá trị hàng trăm tỷ đồng.

Tính từ đầu năm đến nay, Công ty Xây dựng số 5 trúng 11 gói thầu, với tổng giá trị trúng thầu ước tính đạt trên 1.400 tỷ đồng. Trong đó giá trị lớn nhất là Gói thầu Thiết kế, cung cấp thiết bị và xây lắp công trình (EPC) thuộc Dự án Nhà máy nước Hòa Liên (Đà Nẵng), có giá trúng thầu là 1.012,055 tỷ đồng (liên danh  với 3 nhà thầu khác).