Công an TP Tân An thông báo đã chuyển hồ sơ vụ án sang Viện kiểm sát TP Tân An, tuy nhiên viện trưởng Viện kiểm sát lại nói hồ sơ vẫn nằm ở cơ quan điều tra. Vụ án tiếp tục dây dưa dù Thường trực Tỉnh ủy đã yêu cầu phải kết luận sớm.

Ngày 2-4, ông Lê Thanh Liêm - nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An - cho biết đã nhận được thông báo từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tân An, tỉnh Long An về việc đơn vị này đã chuyển hồ sơ vụ án "cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" đến Viện kiểm sát TP Tân An.

Theo đó, sau khi nhận được quyết định của Viện kiểm sát TP Tân An trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung lần 2, Công an TP Tân An xem xét các yêu cầu bổ sung của Viện kiểm sát và nhận thấy các đề nghị đã được thu thập trong quá trình điều tra.

Vì vậy, Công An TP Tân An đã ban hành công văn với nội dung giữ nguyên bản kết luận điều tra, tiếp tục đề nghị truy tố.

Dù Công an TP.Tân An đã có thông báo rõ như vậy, tuy nhiên trả lời PV, ông Phạm Văn Hiệp - viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Tân An - lại khẳng định: "Hồ sơ vụ án vẫn còn nằm ở cơ quan cảnh sát điều tra".

Vụ khởi tố nguyên giám đốc Sở Y tế Long An vốn đã "dây dưa" trong thời gian hơn một năm kể từ ngày khởi tố (11-12-2017). Thường trực tỉnh ủy Long An đã phải yêu cầu các ngành có kết luận sớm vụ việc trong tháng đầu năm 2019.

Tuy nhiên, đến nay các cơ quan tố tụng vẫn chưa thực hiện được yêu cầu này của Thường trực Tỉnh ủy Long An.

Trong khi đó, ông Lê Thanh Liêm vẫn đang tiếp tục gửi đơn tố cáo khắp nơi với nội dung cho rằng một số cá nhân tại Sở Tài chính tỉnh Long An đã có hành vi cố ý làm sai thẩm quyền, sai lĩnh vực, làm sai lệch hồ sơ vụ án.

Theo Tuổi trẻ