Ông Đặng Hồng Anh – con trai của cặp doanh nhân nổi tiếng Đặng Văn Thành – Huỳnh Bích Ngọc đang là một trong những cái tên đáng chú ý của nhân sự lãnh đạo tại Tập đoàn xây dựng Hoà Bình nhiệm kỳ 2019-2024.
Ông Đặng Hồng Anh đang là một trong những "cá mập đầu tư" của chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam)

Ông Đặng Hồng Anh đang là một trong những "cá mập đầu tư" của chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam)

Cổ phiếu HBC của Công ty CP Tập đoàn xây dựng Hoà Bình trong phiên giao dịch sáng nay (8/4) diễn biến tích cực với mức tăng 1,29% lên 19.650 đồng. Mặc dù giá cổ phiếu HBC đã mất hơn 6% trong vòng 1 tháng nay nhưng mã này đã hồi phục mạnh gần 26% so với mức đáy của ngày 8/1.

Xây dựng Hoà Bình vừa công bố tài liệu họp đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2019 với nội dung đáng chú ý là phương án chào bán cổ phần riêng lẻ cho Hyundai Elevator Co.Ltd với khối lượng 25 triệu cổ phiếu, giá phát hành 23.000 đồng/cổ phiếu (sau khi chia cổ tức).

Ngoài ra, tại phiên họp ĐHĐCĐ thường niên 2019 tới đây, Hội đồng quản trị Xây dựng Hoà Bình cũng sẽ trình cổ đông thông qua việc bầu cử 6 thành viên vào HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024, gồm: ông Lê Viết Hải, ông Trương Quang Nhật, ông Lê Quốc Duy, ông Phan Ngọc Thạnh, ông Park Seok Bae và ông Đặng Hồng Anh – Thành viên độc lập.

Ông Park Seok Bae hiện đang là Tổng giám đốc của Công ty Thang máy Hyundai Thành Công Việt Nam, còn ông Đặng Hồng Anh sinh năm 1980, là con trai của doanh nhân Đặng Văn Thành (người sáng lập nên Sacombank và đang là ông chủ của tập đoàn Thành Thành Công) và “nữ hoàng mía đường” Huỳnh Bích Ngọc. Ông Hồng Anh đang là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTCLand - mã SCR), Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thành Thành Công, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Bất động sản - Tập đoàn Thành Thành Công và Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

Tại tài liệu cung cấp cho cổ đông, tập đoàn này cũng công bố kế hoạch doanh thu 18.600 tỷ đồng trong năm 2019, tăng 1,6% so với thực hiện năm 2018 và lợi nhuận sau thuế 720 tỷ đồng, tăng 16%. Đây là con số kế hoạch thấp nhất mà Xây dựng Hoà Bình đưa ra trong 3 năm gần đây.

Về kế hoạch chia cổ tức, “ông lớn” này dự kiến chỉ trả cổ tức tiền mặt tỷ lệ 3% - mức cổ tức tiền mặt thấp nhất trong 10 năm trở lại đây của tập đoàn, và chia cổ phiếu là 5%.

Trên thị trường chứng khoán sáng nay, rung lắc khác mạnh đã diễn ra, đặc biệt là tại nhóm các cổ phiếu VN30, tuy nhiên chỉ số chính VN-Index vẫn đạt được mức tăng 4,63 điểm tương ứng 0,47% lên 993,89 điểm tại thời điểm tạm đóng cửa. HNX-Index tăng 0,48 điểm tương ứng -,44% lên 108,35 điểm.

Trên toàn thị trường, số mã tăng – giảm không có sự chênh lệch đáng kể nào. Có 273 mã giảm, 26 mã giảm sàn so với 269 mã tăng, 43 mã tăng trần.

Thanh khoản ở mức thấp. Khối lượng giao dịch trên HSX đạt 84,02 triệu cổ phiếu tương ứng 1.623,43 tỷ đồng và 20,1 triệu cổ phiếu trên HNX tương ứng 329 tỷ đồng.

Phiên này, GAS là mã có hoạt động tích cực nhất và đóng góp lớn cho VN-Index, mang lại 1,28 điểm cho chỉ số này. Ngoài ra, VCB, VNM, VIC, BID cũng tăng giá, trong khi VJC, TCH, TCB, HDB, ROS sụt điểm.

Trong báo cáo chiến lược đầu tư vừa công bố, Công ty chứng khoán VCBS cho rằng, thị trường thiếu vắng thông tin hỗ trợ khiến cho giao dịch trong tuần trước không mấy sôi động và dòng tiền trên thị trường cũng không thật sự dồi dào, theo đó xu hướng của chỉ số chung cũng không thật sự rõ ràng.

Trong bối cảnh hiện tại, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể giải ngân tích lũy với tỷ trọng vừa phải ở nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình, đồng thời cũng có thể tận dụng biên độ dao động lớn hơn chỉ số chung của nhiều cổ phiếu trong nhóm này để lướt sóng “ngắn hạn” theo tín hiệu từ các chỉ báo kỹ thuật trên cơ sở tuân thủ chặt chẽ kỷ luật đầu tư.

Theo Dân trí