Tối 27/7, Trung tâm Y tế Quận 11 xác nhận, con gái và cháu ngoại của bệnh nhân 420 sống tại TP Hồ Chí Minh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
 Con gái và cháu ngoại bệnh nhân 420 âm tính với COVID-19. Ảnh: ML

 Con gái và cháu ngoại bệnh nhân 420 âm tính với COVID-19. Ảnh: ML

Đại diện Trung tâm Y tế Quận 11 cho biết, đây là 2 trường hợp sống tại chung cư Lạc Long Quân (Phường 5, Quận 11). Theo đó, cả hai trường hợp này đã được lấy cả mẫu phết hầu họng và mẫu máu gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh để xét nghiệm. Các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cũng theo Trung tâm Y tế Quận 11, với kết quả xét nghiệm trên, hai người nhà của bệnh nhân 420 sẽ không phải cách ly tại khu cách ly tập trung của quận. Tuy nhiên, hai trường hợp trên sẽ phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà và sử dụng các biện pháp phòng chống dịch như khuyến cáo. Bên cạnh đó, những người từng tiếp xúc với hai trường hợp trên cũng không cần phải tự cách ly tại nhà.

Trước đó, ngay khi Bộ Y tế công bố thông tin bệnh nhân 420 từng đến chung cư ở Quận 11, Trung tâm Y tế Quận 11 đã đến đưa con gái và cháu ngoại của bệnh nhân 420 vào khu cách ly Quận 11 và lấy mẫu xét nghiệm dịch bệnh. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng đã phun xịt khử khuẩn ở chung cư nơi bệnh nhân 420 sống cùng con và cháu, đồng thời điều tra những người tiếp xúc với con gái và cháu ngoại bệnh nhân 420 để yêu cầu cách ly tại nhà.

Tối 26/7, Bộ Y tế đã ra thông báo khẩn, đề nghị những trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân 420 liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ; cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình; thực hiện cách ly tại nhà; khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Theo Báo Tin tức