Cố vấn thân cận của Tổng thống đắc cử Donald Trump, đồng thời là thư ký báo chí sắp tới của Nhà Trắng Sean Spicer cho rằng Mỹ nên tập trung nhiều hơn vào việc trừng phạt cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton do những hành vi được cho là phá hoại bầu cử của bà, thay vì xoáy sâu vào các cáo buộc can thiệp bầu cử của Nga.
Ông Sean Spicer (Ảnh: Fox)

Ông Sean Spicer (Ảnh: Fox)

Ông Sean Spicer, người được Tổng thống đắc cử Donald Trump chỉ định làm thư ký báo chí Nhà Trắng trong chính quyền mới, ngày 2/1 cho rằng truyền thông Mỹ đang đưa tin lệch lạc và chỉ tập trung vào “một phía của câu chuyện”. Cụ thể, theo ông Spicer, chính phủ Mỹ nên tập trung nhiều hơn vào các biện pháp trừng phạt bà Hillary Clinton vì hành vi “phá hoại” của ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua, thay vì dồn quá nhiều sự chú ý vào câu chuyện Nga can thiệp vào cuộc bầu cử của Mỹ và làm tổn hại đến nền dân chủ của Washington.

“Tại sao chúng ta không đề cập đến việc Hillary Clinton được “phím” trước những câu hỏi tranh luận. Đó là bằng chứng hợp lệ cho thấy nỗ lực phá hoại một cuộc bầu cử khi một ứng viên được nhận những câu hỏi tranh luận ngay từ đầu và có thể đưa ra câu trả lời trước khi bước ra tranh luận”, ông Spicer nói, ám chỉ Donna Brazile - cựu bình luận viên của CNN và là thành viên của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) - người được cho là đã tiết lộ trước câu hỏi tranh luận giữa hai ứng viên tổng thống cho cựu Ngoại trưởng Mỹ.

“Khi nào chúng ta bắt đầu nói về mặt còn lại của câu chuyện, rằng bằng cách nào mà Hillary Clinton đã can thiệp vào cuộc bầu cử? Liệu bà ấy có nên bị trừng phạt không?”, ông Spicer nói thêm.

Trong chiến dịch tranh cử của mình, Tổng thống đắc cử Donald Trump từng tuyên bố sẽ bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt để điều tra cáo buộc sử dụng thư điện tử sai cách của bà Clinton khi bà còn giữ chức ngoại trưởng, thậm chí còn dọa sẽ bỏ tù bà nếu trở thành chủ nhân Nhà Trắng. Tuy nhiên, sau khi giành chiến thắng, ông Trump lại chia sẻ với báo giới rằng ông không muốn làm “tổn thương” gia đình Clinton.

Trong bối cảnh truyền thông Mỹ đang dành nhiều sự quan tâm cho câu chuyện Nga đứng đằng sau các cuộc đột nhập vào hệ thống mạng của Washington, ông Spicer nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy Moscow tấn công mạng để chi phối kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Trong khi đó, tỷ phú Trump cho rằng những cáo buộc nhằm vào Nga là “nực cười” và khẳng định ông không tin vào các báo cáo của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) liên quan đến vấn đề này. Tân tổng thống đắc cử úp mở việc sẽ hé lộ các thông tin về vụ tấn công mạng trong ngày hôm nay 3/1 hoặc ngày mai. 

Theo Dân trí