• Cấp thiết hỗ trợ phục hồi, phát triển kinh tế

  12/11/2021 10:00

  (BĐT) - Trả lời tại nghị trường ngày 11/11, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng cho rằng, bài học kinh nghiệm từ các chương trình kích thích kinh tế từ hơn 10 năm trước cho thấy, chương trình phục hồi kinh tế hiện nay cần được thực hiện một cách tổng thể, có quy mô đủ lớn, cân đối khả năng vay - trả và hấp thụ của nền kinh tế. Việc thực hiện phải đồng bộ, kịp thời, có trọng tâm và trọng điểm, đặc biệt là chú trọng kiểm soát và giám sát chặt chẽ.
 • Chương trình phục hồi kinh tế: Cần đủ lớn, đủ rộng, đủ dài

  29/10/2021 09:00

  (BĐT) - Theo nhiều ý kiến, bối cảnh khó khăn như hiện nay, nếu không có chính sách phục hồi, phát triển kinh tế kịp thời với quy mô đủ lớn, thời gian đủ dài, phạm vi đủ rộng, nền kinh tế Việt Nam không thể sớm hồi phục và tăng trưởng, sẽ tác động đến ngân sách nhà nước, thị trường tài chính, tiền tệ, lao động, việc làm, xã hội…, lỡ nhịp phục hồi, nguy cơ tụt hậu với khu vực, thế giới.
 • Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế: Điều chỉnh để hướng tới tương lai

  04/10/2021 10:00

  (BĐT) - Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng, qua những tác động và thay đổi từ dịch bệnh, chúng ta nhận diện rõ hơn những khiếm khuyết trong hệ thống, hạn chế của nền kinh tế - xã hội và quan trọng hơn là cơ hội để điều chỉnh cho một tương lai mới. Việc xây dựng một chương trình phục hồi, phát triển kinh tế đúng, trúng, tổng thể, đồng bộ... là vô cùng cần thiết để giúp Việt Nam tận dụng được cơ hội, vượt qua khó khăn, bứt phá nhanh hơn.

chuyên đề

Kết nối đầu tư