Phiên này, nhà đầu tư ở Phố Wall lo lắng về thông tin nói rằng cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung “có vấn đề”...
Một nhà giao dịch cổ phiếu trên sàn NYSE ở New York, Mỹ - Ảnh: Reuters.

Một nhà giao dịch cổ phiếu trên sàn NYSE ở New York, Mỹ - Ảnh: Reuters.

Chỉ số S&P 500 của thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, khi nhà đầu tư một mặt lạc quan về một lập trường chính sách tiền tệ mềm mỏng của Cục Dự trữ Liên bang (FED), mặt khác lo lắng về thông tin nói rằng cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung "có vấn đề".

Cổ phiếu tài chính gây áp lực giảm lên cả ba chỉ số chứng khoán chính ở Phố Wall, khiến các chỉ số không giữ được thành quả tăng vào đầu phiên và chuyển sang trạng thái "đỏ" sau khi một bản tin của Bloomberg nói rằng Trung Quốc vẫn phản đối nhiều đề xuất của Mỹ trong đàm phán thương mại.

Chỉ số Dow Jones kết thúc chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp, trong khi chỉ số Nasdaq chỉ gượng tăng vào những phút cuối của phiên giao dịch.

"Mối lo về chiến tranh thương mại lại đang trỗi dậy. Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang lo Trung Quốc sẽ rút lui khỏi một vài trong số những lời hứa mà họ đã đưa ra ở bàn đàm phán tính đến thời điểm này", ông Chris Zaccarelli, Giám đốc đầu tư của Alliance, nhận xét.

Ông Bucky Hellwig, Phó chủ tịch BB&T Wealth Management, đồng tình với quan điểm trên. "Trung Quốc có vẻ như đang phản đối một số vấn đề trong đàm phán thương mại. Và theo quan điểm của tôi, dường như thị trường còn có chút lo lắng trước khi FED công bố kết quả cuộc họp", ông Hellwig nói.

Ngày thứ Ba, các quan chức FED đã bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ kéo dài hai ngày. FED được dự báo sẽ không nâng lãi suất trong lần họp này và sẽ tiếp tục thể hiện một lập trường mềm mỏng về chính sách tiền tệ.

Một báo cáo do Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày thứ Ba cho thấy số đơn đặt hàng mà các nhà máy ở Mỹ nhận được tăng ít hơn dự báo. Đây là dữ liệu mới nhất trong chuỗi dữ liệu kinh tế suy yếu gần đây, củng cố dự báo về lập trường chính sách tiền tệ mềm mỏng hơn của FED.

Lúc đóng cửa, chỉ số Dow Jones giảm 0,1%, còn 25.887,38 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,01%, còn 2.832,57 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 0,12%, dạt 7.723,95 điểm.

Trong số 11 nhóm cổ phiếu ngành chính của S&P 500, có 8 nhóm kết thúc phiên trong trạng thái giảm. Mức giảm mạnh nhất thuộc về các nhóm dịch vụ tiện ích và tài chính.

Cổ phiếu hãng xe Ford tăng 1,5% sau khi hãng công bố kế hoạch tăng sản lượng xe SUV, dòng xe có tỷ suất lợi nhuận cao, tại thị trường Mỹ.

Cổ phiếu Nvidia chốt phiên tăng 4% sau khi có tin hãng chip này kết hợp với SoftBank và LG Uplus để triển khai máy chủ đám mây phục vụ trò chơi (game) ở Nhật Bản và Hàn Quốc trong năm nay.

Trên sàn NYSE, số mã cổ phiếu giảm giá nhiều gấp 1,28 lần số mã tăng. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ tương ứng là 1,26 lần.

Có tổng cộng 7,33 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng thành công ở Phố Wall phiên này, so với mức bình quân 7,56 tỷ cổ phiếu mỗi phiên của 20 ngày giao dịch gần nhất.

Theo VnEconomy