(BĐT) - Cục Phòng vệ thương mại (PVTM) thuộc Bộ Công Thương cho biết đã nhận được hồ sơ đề nghị miễn trừ đối với sản phẩm thép không gỉ cán nguội thuộc phạm vi áp dụng của Quyết định số 3162/QĐ-BCT ngày 21/10/2019 về kết quả rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội có xuất xứ từ Đài Loan (Trung Quốc), Indonesia, Malaysia, Trung Quốc.

Để có căn cứ xem xét đề nghị miễn trừ (có hạn chế về khối lượng, số lượng hàng hóa được miễn trừ, mục đích được miễn trừ) của sản phẩm trên, Cục PVTM đề nghị các công ty sản xuất thép không gỉ tại Việt Nam liên hệ với Cục và cho ý kiến đối với các vấn đề về: khả năng sản xuất, cung ứng sản phẩm đề nghị miễn trừ của công ty sản xuất trong nước.

Nếu đã sản xuất, cung ứng được, đề nghị cung cấp thông tin chi tiết về công suất thiết kế, hợp đồng và hóa đơn bán hàng của sản phẩm đề nghị miễn trừ; cũng với đó là ý kiến, quan điểm về việc miễn trừ đối với sản phẩm nêu trên.

Cục PVTM yêu cầu gửi trước ngày ngày 25/4/2022. Sau thời hạn này, nếu không nhận được ý kiến phản hồi, Cục PVTM hiểu rằng các công ty không có ý kiến đối với việc miễn trừ sản phẩm nêu trên.