(BĐT) - Số Bitcoin không rõ nguồn gốc trị giá khoảng 38.000 USD dự kiến được chính phủ Mỹ bán đấu giá vào đầu tuần sau.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Theo Bloomberg, Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ (GSA) đang tổ chức bán đấu giá chiếc xe sedan của thương hiệu Ford và Chevy, một container chở hàng với trọng tải hơn 45.000 lít và chiếc máy kéo bị hỏng của hãng Caterpillar. Tất cả đều là hàng dư thừa được tổ chức đấu giá để bán cho người dân.

Đáng chú ý, ngoài các tài sản trên, GSA còn đấu giá 0,7501 Bitcoin theo giá thị trường ngày 8/3. Ước tính số Bitcoin trên trị giá khoảng 38.000 USD. Phiên đấu giá của GSA dự kiến được tổ chức từ ngày 15 - 17/3.

Năm 2014, chính phủ Mỹ cũng từng đấu giá 30.000 Bitcoin được cơ quan an ninh thu giữ tại chợ đen Silk Road. Khi đó, nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper đã chi khoảng 19 triệu USD để chiến thắng. Theo giá hiện tại, giá trị số Bitcoin này đã tăng lên 1,5 tỷ USD.

Phiên đấu giá của GSA cũng cho thấy Bitcoin đang ngày càng trở nên phổ biến, ngay cả trong các cơ quan hành chính Mỹ. Nhiều tổ chức tài chính lớn cũng thể hiện sự quan tâm với Bitcoin.

Bank of New York Mellon cho biết sẽ nắm giữ, sở hữu và phát hành các loại tiền điện tử. Trong khi đó, Mastercard cũng lên kế hoạch cho phép chủ thẻ giao dịch một số loại tiền điện tử nhất định trên hệ thống. Một đơn vị của Morgan Stanley đang cân nhắc bổ sung Bitcoin vào các khoản đặt cược của họ. Goldman Sachs cũng có ý định mở quầy giao dịch tiền điện tử.