(BĐT) - Người sáng tạo ra đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ 5 trên thế giới - Litecoin tuyên bố đã bán hết số tiền ảo mà mình có sau khi giá của đồng tiền này tăng gấp 75 lần kể từ đầu năm.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Theo Bloomberg, Charlie Lee, kỹ sư phầm mềm có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) và là cha đẻ của Litecoin, đã tuyên bố trên Reddit rằng ông đã “bán và tài trợ” tất cả số Litecoin của mình trong vài ngày qua. Mục đích của việc bán hết số tiền ảo nhằm ngăn chặn “xung đột lợi ích” khi ông Lee đưa ra nhận định trên các phương tiện truyền thông xã hội về Litecoin mà có thể ảnh hưởng tới giá của nó.

“Litecoin rất hữu ích đối với tôi về tài chính, vì vậy tôi đã đủ khả năng để không cần phải ràng buộc thành công tài chính của mình với thành công của Litecoin nữa”, ông Lee cho biết. “Lần đầu tiên trong hơn 6 năm, tôi không cần sở hữu một đồng Litecoin nào nữa”, ngoài một vài đồng mô hình để sưu tập.

Ông Lee từ chối cho biết về số lượng Litecoin mà ông đã bán hay giá tại thời điểm bán, nhưng lưu ý rằng số lượng này chỉ chiếm một phần nhỏ khối lượng giao dịch hàng ngày và “không làm giá lao dốc”. Giá Litecoin hiện tại có thể “giảm xuống trong thời gian ngắn bởi mọi người mất niềm tin khi nghĩ rằng tôi mất niềm tin vào Litecoin”, ông Lee cho biết thêm.

Theo CoinMarketCap, giá Litecoin hiện tại được giao dịch trên mốc 330 USD, gấp 75 lần kể từ cuối năm 2016. Giá đồng tiền kỹ thuật số này đã sụt giảm trong hôm thứ Tư sau một chuỗi các tin tức không tốt liên quan đến các đồng tiền số. Ông Lee nhấn mạnh rằng việc bán toàn bộ số Litecoin không phải là dấu hiệu cho thấy ông đã mất niềm tin vào tiền kỹ thuật số.

“Tôi vẫn dành toàn bộ thời gian của mình để làm việc về Litecoin”, ông Lee cho biết.