(BĐT) - Dự án cầu Nguyễn Khoái đã được HĐND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2016, với tổng chiều dài khoảng 1 km, trong đó phần cầu dài 346 m, rộng 22,5 m.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Điểm đầu của Dự án là đường D1 khu dân cư Him Lam, Quận 7; điểm cuối nằm ở đường Bến Vân Đồn, Quận 4. Dự án có tổng mức đầu tư là 1.250 tỷ đồng, dự kiến khởi công trong năm 2017 và hoàn thành sau 18 tháng thi công.

Tuy nhiên, nhận thấy việc kết nối Quận 7 và Quận 4 không giải quyết hiệu quả vấn đề ùn tắc giao thông, lại có thể tạo thêm điểm ùn tắc mới ở Quận 4, UBND Quận 4 đã kiến nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM nghiên cứu, xem xét và báo cáo Thành phố phương án nối Quận 7 với Quận 1 từ trên cao và có đường nhánh dẫn xuống Quận 4.

Để tăng hiệu quả đầu tư, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM đề xuất điều chỉnh quy mô Dự án để kết nối với đường Võ Văn Kiệt, Quận 1 thay vì chỉ kết nối với Quận 4. Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, dự án này sẽ được ưu tiên đầu tư trong danh mục 55 dự án hạ tầng giao thông vừa được trình UBND Thành phố.