Trạm BOT Bắc Giang – Lạng Sơn không thu phí với mọi phương tiện từ 10/1 đến 8/2.
Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn chưa khai thác chính thức

Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn chưa khai thác chính thức

Ngày 5/1, ông Vũ Minh Hoàng (Tổng giám đốc BOT Bắc Giang - Lạng Sơn) cho biết thời gian vận hành miễn phí sẽ giúp chủ đầu tư đánh giá toàn bộ hệ thống cùng các ảnh hưởng khác để khắc phục, nhằm đảm bảo điều kiện vận hành lâu dài.

Thống nhất với đề xuất của chủ đầu tư, ông Hồ Tiến Thiệu (Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn) lưu ý chính quyền hai huyện Hữu Lũng và Chi Lăng phối hợp với nhà đầu tư hoàn thiện các hạng mục trước ngày 8/1. Công an tỉnh xây dựng phương án bảo vệ an toàn giao thông.

Tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn được thông xe kỹ thuật cuối tháng 9. Đến nay, các hạng mục an toàn giao thông đã hoàn tất.

Dự kiến cao tốc thu phí với 5 mức, trong đó thấp nhất là 2.000 đồng/km với xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống và cao nhất 7.200 đồng/km với xe tải trọng lớn. Chủ phương tiện không muốn đi cao tốc có thể sử dụng quốc lộ 1 chạy song song.

Dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn có tổng mức đầu tư gần 12.200 tỷ đồng, điểm đầu giao cắt với quốc lộ 1 tại xã Mai Sao (huyện Chi Lăng, Lạng Sơn) và điểm cuối nối với quốc lộ 1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang.

Theo Vnexpress