• Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp thép nâng cao sức cạnh tranh

  30/10/2020 16:14

  (BĐT) - Theo Bộ Công Thương, ngành thép được kỳ vọng có thêm điều kiện thu hút đầu tư, thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu ra các thị trường mới khi đất nước ngày càng hội nhập mạnh mẽ. Tuy nhiên, Ngành vẫn phải cạnh tranh gay gắt với thép nhập khẩu đang thâm nhập mạnh vào thị trường Việt Nam.
 • Tham gia TPP để sản xuất phát triển, chứ không để “chết”

  07/03/2016 14:26

  Mặc dù nền kinh tế có quy mô nhỏ nhất trong số 12 thành viên tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), nhưng các doanh nghiệp, nhất là lĩnh vực dệt may và thuỷ sản của Việt Nam vẫn tự tin trước sự cạnh tranh trong sân chơi đầy khốc liệt này.
 • TP.HCM: Năm bùng nổ các dự án PPP

  03/03/2016 13:00

  (BĐT) - Những dự án giao thông đô thị của TP.HCM sẽ được ưu tiên triển khai theo hình thức PPP. Với mục tiêu tìm được nhà đầu tư có năng lực tốt nhất cho mỗi công trình giao thông đô thị, TP.HCM đang dốc sức chuẩn bị để bung ra những dự án PPP hấp dẫn nhất.
 • Nguy cơ sa bẫy thu nhập trung bình

  03/03/2016 10:20

  (BĐT) - Cảnh báo về nguy cơ tụt lùi của nền kinh tế Việt Nam, Giáo sư Kinh tế học Trần Văn Thọ, thuộc Đại học Waseda (Tokyo - Nhật Bản) cho rằng, nếu Việt Nam không có chiến lược phát triển rõ ràng và đột phá thì sẽ phải đối diện với nguy cơ sa vào bẫy thu nhập trung bình thấp không xa.
 • Doanh nghiệp tìm cách “chơi” trong sân hội nhập

  02/03/2016 10:29

  (BĐT) - Tự do thương mại mang lại cơ hội cho thị trường nhưng cũng tạo áp lực cạnh tranh lớn cho nền kinh tế và doanh nghiệp (DN) trong nước. Lựa chọn “cách chơi” với sự chuẩn bị chủ động là điều cần thiết đối với mỗi DN khi tham gia sân chơi hội nhập.
 • Doanh nghiệp nhỏ có nguy cơ bị loại khỏi cuộc chơi

  02/03/2016 09:05

  Chia sẻ tại diễn đàn Hiệp định TPP - Cơ hội và thách thức phát triển công nghiệp VN sáng qua 1.3, TS Võ Trí Thành, nguyên Phó viện trưởng Viện Quản lý kinh tế T.Ư (Ciem) đặt câu hỏi: VN có thể thay thế Trung Quốc để trở thành trung tâm công nghiệp lớn của thế giới, hình thành nên một cứ điểm trong mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu từ các tập đoàn đa quốc gia?
 • TP.HCM quyết tâm gỡ khó cho doanh nghiệp

  01/03/2016 14:00

  (BĐT) - Tại cuộc họp báo mới đây, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, trong tháng 3/2016, Lãnh đạo TP.HCM sẽ tổ chức hai cuộc gặp gỡ doanh nghiệp (DN), gồm một cuộc gặp các DN trong nước và một cuộc gặp cộng đồng DN nước ngoài.
 • Đồng Nai hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh

  29/02/2016 11:00

  (BĐT) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức Hội thảo “Vận dụng cơ hội của các FTA để nâng cao năng lực hội nhập, cạnh tranh của doanh nghiệp, hiệp hội và chính quyền địa phương”. Đây là một trong nhiều hoạt động của Đồng Nai nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) chuẩn bị sẵn sàng hội nhập.
 • Cước taxi giảm không tương ứng với giá xăng

  28/02/2016 05:51

  Sau động thái của các cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm và công khai các doanh nghiệp không giảm giá cước vận tải theo giá xăng, nhiều doanh nghiệp taxi đã rục rịch giảm cước.
 • Ngậm ngùi không có thương hiệu Việt

  27/02/2016 11:01

  Xuất khẩu gạo đầu năm 2016 đang có nhiều tín hiệu tích cực từ các thị trường. Tuy nhiên, do không có thương hiệu, gạo Việt vẫn “lận đận” với giá thấp, bị o ép trên thị trường và đặc biệt là vẫn phụ thuộc rất lớn vào thị trường Trung Quốc tiềm ẩn đầy rủi ro.

chuyên đề

Kết nối đầu tư