Họ đều chưa tới 40 tuổi, được đào tạo bài bản và đại diện cho thế hệ trẻ hiện đại và năng động.
Các nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới ảnh 1
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Phần Lan Sanna Marin ngày 8/12 đã được đảng Dân chủ Xã hội chọn để trở thành thủ tướng nước này. Ở tuổi 34, bà sẽ trở thành thủ tướng trẻ nhất thế giới. (Ảnh: Reuters)
Các nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới ảnh 2
Ông Oleksiy Honcharuk, 35 tuổi, hiện là Thủ tướng Ukraine. Ông từng học luật và hành chính công trước khi đồng sáng lập một công ty luật ở tuổi 24. (Ảnh: Reuters)
Các nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới ảnh 3
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un được tin là khoảng 35 tuổi. Ông trở thành nhà lãnh đạo của Triều Tiên sau cái chết của người cha Kim Jong-il hồi cuối năm 2010. (Ảnh: Reuters)
Các nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới ảnh 4
Ông Nayib Bukele, 38 tuổi, là Tổng thống El Salvador. Ông là một doanh nhân thành đạt trước khi trở thành tổng thống. (Ảnh: Reuters)
Các nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới ảnh 5
Nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern năm nay 39 tuổi. Bà từng học ngành truyền thông và quan hệ công chúng và tham gia chính trị từ khi còn rất trẻ. (Ảnh: Reuters)
Các nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới ảnh 6
Sheik Tamim bin Hamad al-Thani, 39 tuổi, là Tiểu vương của Qatar từ năm 2013. Ông từng được đào tạo tại Anh. (Ảnh: Reuters)
Các nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới ảnh 7
Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck, 39 tuổi, chính thức lên ngôi năm 2008. (Ảnh: Wikipedia)
Các nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới ảnh 8
Ông Fritz-William Michel, 39 tuổi, là Thủ tướng của Haiti. (Ảnh: RTC)
Các nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới ảnh 9
Ông Carlos Alvarado Quesada, 39 tuổi, từng là nhà văn, nhà báo, nhà khoa học chính trị trước khi trở thành Tổng thống Costa Rica. (Ảnh: Chevening)
Theo Dân trí