Ngày 17/12, Công an tỉnh Cà Mau họp báo cung cấp thông tin vụ bắt giam bà Trần Thị Phương Mai (Giám đốc Công ty TNHH chế biến xuất nhập khẩu Mai Trang, phường Tân Thành, TP Cà Mau) về hành vi “Vu khống”.
Đại tá Trương Ngọc Danh- Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau thông tin vụ việc.

Đại tá Trương Ngọc Danh- Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau thông tin vụ việc.

Công an tỉnh Cà Mau cho biết, trước đó, một phần đất nằm trong khu quy hoạch Khu đô thị Hành chính văn hóa, thể thao và dịch vụ tỉnh Cà Mau (tại khóm 2, phường 9, TP Cà Mau) đã có quyết định thu hồi. Tuy nhiên, bà Trần Thị Phương Mai (SN 1977, đăng ký thường trú huyện Năm Căn, Cà Mau) vẫn thuê, tổ chức thi công trái phép tại khu đất này. Vụ việc nhiều lần bị chính quyền địa phương TP Cà Mau vận động nhưng bà Mai không hợp tác.

Ngày 1/8, một Tổ công tác của UBND TP Cà Mau đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính và tạm giữ các phương tiện, vật dụng xây dựng trái phép trên khu đất, nhưng bà Mai không chấp hành.

Đến ngày 2/8, bà Mai có đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau và đề nghị Cơ quan điều tra khởi tố một số cán bộ và những người trong tổ công tác về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo Công an tỉnh Cà Mau, tài sản bà Mai báo mất gồm tài sản trên đất trị trá 100 triệu đồng và 4 bao tải đựng 15 tỷ đồng tiền mặt. Sau đó, bà Mai điều chỉnh xuống còn 2 bao tải đựng 6 tỷ đồng.

Qua quá trình xác minh, Cơ quan điều tra không phát hiện có dấu hiệu phạm tội nên trả lời đơn cho bà Mai là không khởi tố vụ án.

Tuy nhiên, bà Mai không đồng ý và có đơn khiếu nại lên Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau và tiếp tục tố cáo một số cán bộ trong tổ công tác của UBND TP Cà Mau và các điều tra viên vi phạm pháp luật trong thụ lý vụ việc. Sau đó, Công an tỉnh Cà Mau có trả lời với bà Mai là không có cơ sở để khởi tố vụ án.

Từ kết quả điều tra của cơ quan công an, một số người trong tổ công tác UBND TP Cà Mau cho rằng bị bà Mai xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tín nên có đơn yêu cầu khởi tố bà Mai.

Sau khi xác minh, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định khởi tố bà Trần Thị Phương Mai về hành vi “Vu khống”, quy định tại khoản 2 Điều 156 Bộ Luật Hình sự. Ngày 11/12, bà Mai bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra.

Theo hồ sơ, bà Trần Thị Phương Mai không phải là luật sư, công ty do bà Mai làm Giám đốc không có nhân viên, đã nhiều lần thay đổi tên, không có phát sinh hoạt động kinh doanh, thuế.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Theo Dân trí