(BĐT) - Mới đây, Tập đoàn Phenikaa đã công bố thương vụ đầu tư 1,5 triệu USD vào công ty start-up công nghệ Việt sở hữu ứng dụng giao thông công cộng miễn phí - BusMap. Qua đó, Công ty CP BusMap chính thức trở thành một đơn vị thành viên trong Tập đoàn Phenikaa và được đổi tên thành Công ty CP Công nghệ Phenikaa MaaS (gọi tắt là Phenikaa MaaS).
BusMap nhận 1,5 triệu USD từ Tập đoàn Phenikaa

BusMap là start-up công nghệ được xây dựng trên nền tảng công nghệ lõi về bản đồ số, tích hợp trí tuệ nhân tạo và nâng cấp thuật toán tiên lượng. Ứng dụng ra đời dành cho hành khách sử dụng xe buýt nội thành, giúp người dân tối ưu hóa hành trình di chuyển bằng phương tiện công cộng theo hướng thuận tiện, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn so với các hình thức di chuyển khác, qua đó thúc đẩy việc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, giảm thiểu ùn tắc, ô nhiễm môi trường. Hiện BusMap đã có được hơn 2 triệu người dùng, thực hiện hơn 50 triệu chuyến đi.

Trong dài hạn, Tập đoàn Phenikaa có kế hoạch phát triển BusMap như công nghệ lõi, làm nền tảng phát triển các ứng dụng mang tính "cá nhân hóa", qua đó có thể mở rộng sản phẩm, dịch vụ về giao thông dành cho doanh nghiệp, tổ chức và cộng đồng.

Sau khi trở thành một đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa và là một phần trong hệ sinh thái Phenikaa, Phenikaa MaaS sẽ đẩy mạnh tái cấu trúc, phát triển các sản phẩm và dịch vụ đến với các doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu để mở rộng tập khách hàng mục tiêu. Như vậy, Phenikaa Maas không chỉ gói gọn trong ngành dịch vụ vận tải xe khách nội đô, mà còn mở rộng ra các lĩnh vực khác của ngành giao thông công cộng như tàu hỏa, tàu điện, giao thông đường thủy...