#Bộ Xây dựng
Phát triển nhà ở xã hội đến năm 2020 mới chỉ đạt khoảng 41,7% so với mục tiêu (ảnh internet)

Địa phương bắt đầu rà soát các dự án chưa bố trí quỹ đất phát triển nhà ở xã hội

(BĐT) - Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến việc phát triển nhà ở chưa đạt yêu cầu là do một số địa phương khi quy hoạch đô thị, khu công nghiệp chưa xác định rõ quỹ đất cho phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), chưa thực hiện nghiêm quy định dành 20% quỹ đất trong các dự án nhà ở thương mại để phát triển NƠXH… Gần đây, một vài địa phương đã triển khai rà soát các dự án chưa bố trí quỹ đất phát triển NƠXH để có hướng giải quyết vấn đề này.
Ảnh minh họa: Internet

Đề xuất bãi bỏ một số quy định không phù hợp về phát triển và quản lý nhà ở xã hội

(BĐT) -  Mặc dù pháp luật về nhà ở đã có nhiều cơ chế ưu đãi cho phát triển nhà ở xã hội, tuy nhiên kết quả phát triển nhà ở xã hội đạt được còn rất thấp so với nhu cầu. Một số tồn tại, bất cập trong pháp luật về phát triển và quản lý nhà ở xã hội là một trong những nguyên nhân được Bộ Xây dựng chỉ ra.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Thành Thống chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo hai Nghị định hướng dẫn Luật PPP. Ảnh: Minh Trang

Thảo luận để xây dựng các nghị định hướng dẫn Luật PPP

(BĐT) - Ngày 18/9/2020, Ban soạn thảo các nghị định hướng dẫn Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) đã tổ chức họp để thảo luận về các nội dung cơ bản tại các dự thảo nghị định hướng dẫn Luật PPP. Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Võ Thành Thống chủ trì Cuộc họp.
Ảnh minh họa: Internet

Sẽ đấu thầu chọn tư vấn điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM

(BĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý việc điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2025 và tầm nhìn 2045. Thủ tướng yêu cầu UBND TP.HCM phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện việc lập và trình phê duyệt Nhiệm vụ và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung TP.HCM.
Ảnh Internet

Tổng công ty Sông Hồng âm vốn 182,69 tỷ đồng sau quý I/2018

(BĐT) - Hoạt động kinh doanh bấp bênh, nguồn thu không đủ bù đắp các khoản chi phí cố định, Tổng công ty CP Sông Hồng tiếp tục báo lỗ 8,11 tỷ đồng sau thuế, nâng mức lỗ lũy kế chưa phân phối lên 493,65 tỷ đồng. Tại thời điểm 31/3/2018, công ty đang âm vốn chủ sở hữu 182,69 tỷ đồng.
Thoái vốn nhà nước tại 8 DN lớn của Bộ Xây dựng

Thoái vốn nhà nước tại 8 DN lớn của Bộ Xây dựng

(BĐT) - Theo Danh mục doanh nghiệp (DN) có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn trong giai đoạn 2017 - 2020 vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phê duyệt, 8 DN lớn thuộc Bộ Xây dựng sẽ phải thực hiện thoái vốn.
Thúc xử lý nợ tại Xi măng Hạ Long

Thúc xử lý nợ tại Xi măng Hạ Long

(BĐT) - Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính về việc đôn đốc xử lý các khoản nợ của Dự án Xi măng Hạ Long và Dự án Xi măng Sông Thao.
Ảnh Internet

Tiêu thụ xi măng dự báo tiếp tục khó khăn

(BĐT) - Dự báo về tình hình sản xuất và tiêu thụ xi măng trong 6 tháng cuối năm 2017, ông Tống Văn Nga, Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam nhận định, tiêu thụ xi măng sẽ tiếp tục khó khăn do nguồn cung trong nước đang dồi dào, lượng xi măng dư vẫn quá lớn.
Quá trình lựa chọn nhà thầu, thi công tại một số dự án bệnh viện của TP.HCM khá lận đận, trong đó có nguyên nhân từ việc bị nhà thầu khiếu kiện kéo dài. Ảnh: Ngọc Hà

Bộ Xây dựng thanh tra 4 dự án tại TP.HCM: Nhiều lùm xùm về đấu thầu

(BĐT) - Bộ Xây dựng đã công bố quyết định thanh tra công tác quản lý 4 dự án đầu tư xây dựng của TP.HCM, gồm: Dự án San lấp mặt bằng Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM; Dự án Xây dựng Bệnh viện Nhi đồng; Dự án Xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu và Dự án Xây dựng khu khám bệnh, chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.
Cả nghìn tỷ đồng của Vicem đọng trong hoạt động đầu tư tài chính và bất động sản. Ảnh: Đức Trung

Báo lãi nghìn tỷ, mảng đầu tư của Vicem vẫn có vấn đề

(BĐT) - Trong lúc những kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng trong việc làm rõ những thông liên quan đến sai phạm, thua lỗ hàng nghìn tỷ đồng tại Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) theo chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vẫn chưa được công bố thì mới đây, doanh nghiệp này đã báo lãi ròng 2016 trên 2.564 tỷ đồng, tăng 26,23% so với năm 2015.

Kết nối đầu tư