(BĐT) - Ngày 7/3/2019, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Nhân dịp này, Công đoàn Viên chức Việt Nam cũng trao các quyết định khen thưởng, tặng bằng khen chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho các tập thể và cá nhân thuộc Công đoàn Bộ KH&ĐT đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018.
Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Đức Trung phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Lê Tiên

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Đức Trung phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Lê Tiên

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Đức Trung, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ KH&ĐT; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Bộ, ủy viên Ban Nữ công cơ quan, đại diện Ban Chấp hành công đoàn các đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ nữ trong Bộ.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan, Trưởng Ban Nữ công cơ quan chia sẻ, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là ngày hội mang ý nghĩa bình đẳng giới sâu sắc, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới. Tại Bộ KH&ĐT, hơn 51% cán bộ công chức, viên chức, người lao động là nữ, do vậy tỷ lệ cán bộ nữ giữ vị trí quan trọng trong chính quyền, đảng, đoàn thể tại các đơn vị thuộc Bộ khá cao, đóng vai trò quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Bộ.

Những năm qua, đội ngũ cán bộ nữ Bộ KH&ĐT luôn cố gắng hết sức mình trong công việc. Với sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, lãnh đạo Bộ, Ban Chấp hành Công đoàn Bộ, thủ trưởng và công đoàn các đơn vị trực thuộc, hoạt động nữ công và phong trào nữ công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung ghi nhận sự cố gắng vươn lên hoàn thành nhiệm vụ của các cán bộ nữ Bộ KH&ĐT. Cán bộ nữ có rất nhiều phẩm chất để làm công tác tổng hợp, nghiên cứu, đó là tính năng động, ham hiểu biết và luôn có ý chí phấn đấu vươn lên. Đánh giá cao hoạt động tổ chức ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của Bộ KH&ĐT, Thứ trưởng khẳng định, đây là dịp tôn vinh những đóng góp to lớn của phụ nữ nói chung và nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động Bộ KH&ĐT nói riêng trong công cuộc xây dựng đất nước, xây dựng cơ quan và xây dựng cuộc sống gia đình, những tế bào nhỏ nhưng vô cùng quan trọng của xã hội.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT đã trao các quyết định khen thưởng, tặng bằng khen chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Công đoàn Bộ KH&ĐT đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018.

Bộ KH&ĐT tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 ảnh 1

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Đức Trung  tặng hoa chúc mừng các cán bộ nữ trong toàn cơ quan. Ảnh: Lê Tiên

Bộ KH&ĐT tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 ảnh 2

Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung chúc mừng các cán bộ nữ Bộ KH&ĐT. Ảnh: Lê Tiên

Bộ KH&ĐT tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 ảnh 3

Cán bộ nữ Bộ KH&ĐT giỏi việc nước, đảm việc nhà. Ảnh: Lê Tiên

 
Bộ KH&ĐT tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 ảnh 4

Cán bộ nữ Bộ KH&ĐT giỏi việc nước, đảm việc nhà. Ảnh: Lê Tiên