(BĐT) - Sáng ngày 5/3/2020, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) phối hợp với Ban Nữ công cơ quan long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3.
Ảnh Lê Tiên

Ảnh Lê Tiên

Tham dự Buổi lễ có Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng - Bí thư Ban Cán sự Đảng; Thứ trưởng Vũ Đại Thắng - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Kế hoạch và Đầu tư; bà Hoàng Thị Ái Nhiên - Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Phát biểu tại Buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đánh giá cao những đóng góp của nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong việc hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn, to lớn của ngành KH&ĐT qua các thời kỳ. Các nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Bộ KH&ĐT luôn thực hiện tốt đồng thời nhiều vai trò trong gia đình, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do các tổ chức đoàn thể phát động, vừa giỏi việc nước lại đảm việc nhà. Thời gian qua, Bộ KH&ĐT đã quan tâm và ghi nhận những nỗ lực xuất sắc của nhiều cán bộ nữ, đã bố trí, đề bạt nhiều nữ cán bộ giữ vị trí quan trọng trong chính quyền, Đảng, đoàn thể trong các đơn vị thuộc Bộ.

Bộ KH&ĐT mít tinh kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đánh giá cao những đóng góp của nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong việc hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn, to lớn của ngành KH&ĐT. Ảnh Lê Tiên

Đại diện Ban Nữ công Bộ KH&ĐT cho biết, tỷ lệ nữ chiếm trên 50% tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ và đã từng bước khẳng định vai trò của mình, đóng góp đáng kể vào công tác tham mưu, thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần vào việc xây dựng đất nước giàu mạnh. Trong đó, có nhiều chị em không ngừng học tập, vượt khó, vươn lên trở thành cán bộ chủ chốt của các đơn vị. Hiện nay, tỷ lệ nữ có trình độ thạc sĩ của Bộ KH&ĐT là 41%, có trình độ tiến sĩ là khoảng 19%.

Tại Buổi lễ, bà Hoàng Thị Ái Nhiên đánh giá cao hoạt động tổ chức ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của Bộ KH&ĐT và gửi lời chúc mừng tới tất cả nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ. Buổi mít tinh là dịp tôn vinh những đóng góp to lớn của phụ nữ nói chung và nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động Bộ KH&ĐT nói riêng trong công cuộc xây dựng đất nước, góp phần hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng của Bộ KH&ĐT.

Trong khuôn khổ Buổi lễ đã vinh danh và trao tặng bằng khen cho 3 tập thể và nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2019.

Các đại biểu tham dự Buổi lễ cũng được nghe bác sĩ Hồ Mai Hoa – chuyên gia cao cấp về sức khỏe sinh sản trao đổi về chủ đề “Chăm sóc sức khỏe phụ nữ và hạnh phúc gia đình”.

Bộ KH&ĐT mít tinh kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ảnh 2

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng và đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên trao bằng khen cho các nữ cán bộ Bộ KH&ĐT có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2019. Ảnh Lê Tiên