(BĐT) - Theo Bloomberg, trưa 12/3 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin có lúc đạt 57.679 USD, tiến sát mức kỷ lục mọi thời đại 58.350 USD được thiết lập hôm 21/2.
Bitcoin áp sát đỉnh kỷ lục

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 11/3 ký thành luật gói kích cầu 1,9 nghìn tỷ USD nhằm đưa nền kinh tế lớn nhất thế giới vượt qua những sóng gió mà đại dịch Covid-19 gây ra. Việc kế hoạch này hoàn tất mọi thủ tục phê chuẩn để đưa vào thực thi khiến giới đầu tư hưng phấn, mạnh tay mua vào những tài sản có độ rủi ro cao hơn, trong đó có tiền ảo.

"Bitcoin đang chứng tỏ được sự vững vàng. Mỗi đợt điều chỉnh đều là cơ hội mua vào, để giá Bitcoin khởi động lại và tăng lên mức cao hơn", nhà quản lý quỹ Antoni Trenchev thuộc Nexo nhận xét.

Trước đợt hồi phục này, giá Bitcoin có thời điểm trượt về ngưỡng 43.000 USD vào cuối tháng 2.

Trong vòng 1 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã tăng gấp 7 lần nhờ sự quan tâm ngày càng lớn của các nhà đầu tư tổ chức. Giới ủng hộ tiền ảo cho rằng loại tài sản này là một kênh lưu trữ giá trị giống như vàng, giúp bảo toàn giá trị trong môi trường lạm phát tăng và tiền giấy mất giá.

Trái lại, những người hoài nghi về tiền ảo nói rằng việc Bitcoin tăng giá bùng nổ thời gian qua là một bong bóng tài chính được bơm căng bởi dòng tiền rẻ từ những gói kích cầu, sớm muộn gì cũng xì hơi.