Những khu du lịch, thắng cảnh tại Trung Quốc luôn ken đặc hàng chục nghìn người trong kỳ nghỉ vừa qua.
Ga tàu Quý Dương ước tính phục vụ khoảng 110.000 lượt khách vào 28/4. Ảnh:Xinhua.

Ga tàu Quý Dương ước tính phục vụ khoảng 110.000 lượt khách vào 28/4. Ảnh:Xinhua.

Được nghỉ lễ nhân ngày Quốc tế Lao động từ 29/4 đến 1/5, người Trung Quốc đổ xô đến các điểm tham quan, vui chơi. Theo Xinhua, những điểm du lịch trên khắp quốc gia này đón tổng cộng 147 triệu lượt khách nội địa, tăng 9,3% so với kỳ nghỉ lễ 2017.

Trong đó, Hồng Nhai Động (Hongya Cave) tại Trùng Khánh đón tới 45.000 lượt khách một ngày. Đây là khu tổ hợp buôn bán sầm uất bậc nhất của Trùng Khánh nhưng có diện mạo là một dãy dài tòa nhà kiến trúc giả cổ nằm nối liền nhau.

Trong 3 ngày qua, cảnh sát địa phương phải đóng cửa những cây cầu dẫn vào khu vực này để kiểm soát giao thông, dựng hàng rào phân luồng, điều tiết dòng người đổ về đây. Xe buýt phải đỗ giữa đường để đón trả khách vì không thể tới gần những khu mua sắm hay ngắm cảnh, theo đài truyền hình Trùng Khánh.

Người Trung Quốc tranh thủ đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ 1/5. Video: Miaopao

Theo số liệu từ Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, ngành du lịch nước này đạt 87,16 tỷ nhân dân tệ (khoảng 315 nghìn tỷ đồng) trong kỳ nghỉ kéo dài 3 ngày vừa qua. Doanh thu tăng 13,73% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Ngoài những tour tới thành phố lớn, người Trung Quốc hiện ưa chuộng tour khám phá nông thôn, sinh thái. Các sản phẩm tour văn hóa, giáo dục và mang chủ đề cách mạng cũng mang điểm nhấn trong thời gian này.

Theo VnExpress