BIDV tiếp tục đấu giá khoản nợ hơn 76,1 tỷ đồng của Lisemco

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngày 26/10 tới, Công ty Đấu giá hợp danh Lam Sơn Sài Gòn sẽ thực hiện bán đấu giá khoản nợ của Công ty CP Lisemco phát sinh tại Ngân hàng BIDV. Tổng giá trị khoản nợ tính đến ngày 1/8/2022 hơn 76,1 tỷ đồng; trong đó, dư nợ gốc hơn 57,7 tỷ đồng, còn lại là nợ lãi, phí phạt chậm trả. Đây là lần thứ ba khoản nợ được đưa ra đấu giá, mức giá khởi điểm lần này là hơn 68,7 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ gồm máy cắt, máy hàn, thiết bị cẩu, máy cắt tôn, thiết bị phụ trợ, dụng cụ thiết bị kiểm tra và thiết bị làm sạch bề mặt và phun sơn. Ngoài ra còn có các tài sản gắn liền với đất tại Km6 Quốc lộ 5 (cũ), phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng gồm: 3 nhà xưởng có tổng diện tích xây dựng 12.709,8 m2, mặt bằng sản xuất thuộc dự án lắp hầm hàng tàu, cổng thường trực, máy ray cổng trục, hệ thống thoát nước thải công nghiệp, hệ thống phòng cháy chữa cháy,… Khu đất này có diện tích 22.731,3 m2, là đất thuê trả tiền hàng năm và có thời hạn sử dụng đến ngày 23/10/2058. Khu đất được sử dụng để xây dựng nhà máy chế tạo nắp hầm hàng tàu.

Công ty CP Lisemco được biết đến là doanh nghiệp lâu đời trong ngành chế tạo, cung cấp thiết bị, kết cấu thép cho các nhà máy công nghiệp và đóng mới tàu. Đến nay, Công ty đã tham gia chế tạo, cung cấp thiết bị, kết cấu thép, bồn bể chịu áp lực cho nhiều dự án lớn trong các lĩnh vực nhà máy nhiệt điện, xi măng, lọc dầu, nhà máy chế tạo thép… cũng như các công trình khác như cầu, sân bay...

Chuyên đề

Kết nối đầu tư