(BĐT) - Vừa qua, BIC Bình An tiếp tục thể hiện tính nhân văn sâu sắc thông qua việc chi trả hơn 1 tỷ đồng tiền bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại BIDV Gia Lai. Theo đó, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Gia Lai (Chi nhánh BIDV Gia Lai) chi trả hơn 1 tỷ đồng tiền bảo hiểm cho gia đình khách hàng Trần Thị Hà (Gia Lai).
Đại diện lãnh đạo BIC và Chi nhánh BIDV Gia Lai trao tiền bảo hiểm cho gia đình khách hàng

Đại diện lãnh đạo BIC và Chi nhánh BIDV Gia Lai trao tiền bảo hiểm cho gia đình khách hàng

Bà Hà có vay hơn 1 tỷ đồng tại Chi nhánh BIDV Gia Lai để bổ sung vốn kinh doanh mua bán hàng nông sản, đồng thời, tham gia bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An cho toàn bộ khoản vay trên. Ngày 29/01/2019, bà Hà bị ngạt khí CO do cháy nhà và không qua khỏi. Trước mất mát to lớn của gia đình khách hàng, BIC và Chi nhánh BIDV Gia Lai đã gửi lời hỏi thăm, động viên và gấp rút hoàn thiện các thủ tục để chi trả bảo hiểm cho khách hàng theo quy định. Tổng số tiền chi trả cho gia đình bà Hà là 1 tỷ đồng, bao gồm: dư nợ gốc, lãi tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm, hỗ trợ tiền lãi vay trong thời gian làm thủ tục chi trả bảo hiểm và tiền trợ cấp mai táng.

Cũng trong dịp này, BIC đã trao hơn 38 triệu đồng tiền bảo hiểm BIC Bình An cho gia đình khách hàng Hà Quang Phong (Gia Lai).

Chia sẻ sau khi chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng, ông Vũ Minh Hải, Phó Tổng giám đốc BIC cho biết: “Với những quyền lợi thiết thực và tính nhân văn sâu sắc, hy vọng trong thời gian tới, BIC Bình An sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng, lựa chọn của khách hàng. Đối với các ngân hàng, chúng tôi cũng mong muốn sẽ tiếp tục được hợp tác chặt chẽ hơn nữa để các sản phẩm bảo hiểm thực sự trở thành một công cụ bảo toàn vốn quan trọng cho ngân hàng trong trường hợp khách hàng mất khả năng trả nợ.”