"Bệnh nhân 91" ngày 14/4 có dấu hiệu lâm sàng tương đối hơn như đồng tử phản xạ ánh sáng, không sốt, huyết áp ổn định.
Bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM xét nghiệm mẫu bệnh phẩm Covid-19

Bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM xét nghiệm mẫu bệnh phẩm Covid-19

Tiến sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, cho biết xét nghiệm đông máu của bệnh nhân tạm ổn, tình trạng chảy máu mũi giảm. Hiện bệnh nhân tiếp tục được hồi sức tích cực với thở máy, lọc máu hấp phụ kháng thể, can thiệp ECMO, dùng thuốc kháng sinh và kháng nấm.

Hiện kết quả xét nghiệm của bệnh nhân vẫn dương tính với nCoV.

Trước đó ngày 13/4, bệnh nhân diễn tiến xấu, kết quả xét nghiệm nCoV dương tính trở lại sau một ngày âm tính, phổi tổn thương nặng hơn, hô hấp hoàn toàn lệ thuộc vào ECMO. Bộ Y tế đã phải mua thuốc hiếm trị đông máu từ nước ngoài để cứu chữa cho bệnh nhân này.

Phi công người Anh, 43 tuổi, xác định dương tính ngày 18/3, sốt cao liên tục từ khi nhập viện, suy hô hấp tăng dần, diễn tiến ngày càng xấu. Bác sĩ phải dùng nhiều cách thức hỗ trợ hô hấp và từ ngày 6/4 phải can thiệp ECMO.

Bệnh nhân trẻ tuổi, không bệnh nền nhưng diễn tiến nặng có thể do hệ miễn dịch đã phản ứng quá mức khi bị nCoV tấn công, tiết ra nhiều chất cytokine chống lại chính cơ thể, gọi là Hội chứng giải phóng cytokine. 

Anh này là phi công hãng hàng không Vietnam Airlines. Từ ngày 13 đến 18/3, anh ở TP HCM và tới một số địa điểm ăn uống, giải trí, trong đó có Buddha Bar & Grill.

TP HCM còn 9 ca đang điều trị, 45 người đã khỏi bệnh xuất viện.

Trong số các bệnh nhân nặng, một người được tuyên bố khỏi bệnh, xuất viện hôm qua. Ông là du khách Anh 74 tuổi, từng trong trạng thái nguy kịch phải thở máy tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Hà Nội.

Theo Vnexpress