Thanh Hóa: Kết luận về chủ trương, địa điểm, phương án đầu tư một số dự án

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND Tỉnh Trịnh Văn Chiến về các nội dung có liên quan đến chủ trương, địa điểm và phương án đầu tư một số dự án trên địa bàn TP. Thanh Hóa.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND Tỉnh Trịnh Văn Chiến về các nội dung có liên quan đến chủ trương, địa điểm và phương án đầu tư một số dự án trên địa bàn TP. Thanh Hóa. 

 

Cụ thể, về chủ trương xã hội hóa trong quản lý, vận hành công trình hồ Điều hòa II (hồ Đồng Chiệc) và đầu tư, quản lý, khai thác Công viên Tây Ga tại phường Phú Sơn, TP. Thanh Hóa, Lãnh đạo UBND Tỉnh giao Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Minh Hương lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 khu vực Công viên Tây Ga (theo hướng dành phần lớn diện tích phục vụ cho mục đích công cộng, đáp ứng mục tiêu chính là giải quyết nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân) trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo quy định; nguồn kinh phí lập quy hoạch theo quy định hiện hành của Nhà nước. Sau khi điều chỉnh quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt, UBND Tỉnh sẽ xem xét việc chấp thuận chủ trương đầu tư các hạng mục công trình thuộc Công viên Tây Ga theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, ông Trịnh Văn Chiến cũng giao UBND TP. Thanh Hóa căn cứ các quy định của pháp luật lập đề án xây dựng, quản lý, khai thác Công viên Tây Ga và vận hành, khai thác hồ Điều hòa II, trình phê duyệt theo quy định. 

 

Về dự án chung cư AMI TOWER - số 81 Trường Thi, TP. Thanh Hóa, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Dự án đã thi công được 2 tầng hầm của tòa nhà 11 tầng và dừng thi công từ năm 2012 đến nay, đã gây lãng phí vốn đầu tư, tài nguyên đất không được sử dụng hiệu quả. Để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho Dự án được tiếp tục triển khai…, đồng ý chủ trương chuyển hình thức từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội đối với Dự án. Chủ tịch UBND Tỉnh giao Sở Xây dựng căn cứ các quy định của pháp luật, tiếp tục phối hợp với Cục Thi hành án tỉnh Thanh Hóa, UBND TP. Thanh Hóa và các cơ quan có liên quan tham mưu cho UBND Tỉnh lựa chọn chủ đầu tư có đủ năng lực để tiếp tục thực hiện Dự án. 

 

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có buổi họp nghe một số đơn vị có liên quan báo cáo về chủ trương xã hội hóa trong quản lý, vận hành công trình hồ Điều hòa II và đầu tư, quản lý, khai thác Công viên Tây Ga theo đề nghị của Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Minh Hương cùng phương án tiếp nhận và chuyển đổi sang hình thức nhà ở xã hội dự án chung cư AMI TOWER.

 BK

ngocthanh