Sớm chọn nhà đầu tư xây 2 nút giao Tân Tạo - Chợ Đệm với tỉnh lộ 10B và đường Trần Đại Nghĩa (TP.HCM)

Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (TCT Cửu Long) cho biết, hiện TCT này đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan

Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (TCT Cửu Long) cho biết, hiện TCT này đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan để khẩn trương lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Xây dựng 2 nút giao giữa tuyến nối Tân Tạo - Chợ Đệm với tỉnh lộ 10B và đường Trần Đại Nghĩa, TP.HCM. 

 

Theo báo cáo của TCT Cửu Long, nhà đầu tư đề xuất Dự án là Công ty Thương mại và Sản xuất dịch vụ Yên Khánh. Nhà đầu tư này đã đề xuất đầu tư xây dựng 2 nút giao trên theo hình thức BOT; phương án hoàn vốn Dự án là thông qua việc tăng giá vé thu phí (từ 1.000 - 1.500 đồng/km/xe 4 chỗ) và Nhà nước hỗ trợ một phần từ nguồn thu phí đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương (khoảng 325 tỷ đồng); thời gian hoàn vốn của Dự án là 3 năm 7 tháng, bắt đầu thu phí từ ngày 1/6/2015 với tổng thu dự kiến là 670 tỷ đồng.

 

Để bảo đảm tiến độ thực hiện và lộ trình tăng giá vé để hoàn vốn cho Dự án, TCT Cửu Long kiến nghị Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chấp thuận chủ trương và trình Bộ Tài chính điều chỉnh Thông tư quy định về mức phí đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

 

Hiện nay, UBND TP.HCM cũng đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT sớm xem xét bố trí kế hoạch triển khai xây dựng 2 nút giao này và tiếp tục thống nhất kinh phí giải phóng mặt bằng là do Thành phố chịu trách nhiệm. Tổng mức đầu tư của 2 nút giao này khoảng 945 tỷ đồng.

 

Mới đây, tại cuộc họp với đại diện TCT Cửu Long và các đơn vị liên quan, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã yêu cầu Tổng công ty Cửu Long và phía đơn vị tư vấn rà soát lại quy mô thiết kế, tổng mức đầu tư của Dự án theo hướng tiết kiệm và đúng quy hoạch được phê duyệt nhằm khẩn trương lựa chọn nhà đầu tư để sớm triển khai xây dựng 2 nút giao giữa tuyến nối Tân Tạo - Chợ Đệm với tỉnh lộ 10B và đường Trần Đại Nghĩa.

Tuấn Dũng

ngocthanh