Sinh năm 1987, vừa mới được bổ nhiệm chức danh Trưởng Ban Kiểm soát của Công ty CP Hoá chất Việt Trì hơn 1 tháng, bà Lưu Thị Tình đã bị Công an tỉnh Phú Thọ bắt tạm giam vì hành vi tham ô tài sản.

Công ty cổ phần Hóa chất Việt Trì (HVT) vừa công bố thông tin bất thường về việc Trưởng Ban kiểm soát của công ty này bị công an tạm giam.

Cụ thể, ngày 1/6 vừa qua, Hoá chất Việt Trì nhận được thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ ngày 31/5 về việc tạm giam bị can đối với bà Lưu Thị Tình – Trưởng Ban kiểm soát của công ty này vì hành vi tham ô tài sản.

Bắt Trưởng ban Kiểm soát một công ty thành viên Tập đoàn Hoá chất ảnh 1

Thông báo của Hoá chất Việt Trì về thông tin bất thường Trưởng Ban Kiểm soát bị bắt

Sinh năm 1987, bà Lưu Thị Tình mới chỉ được bổ nhiệm chức danh Trưởng Ban Kiểm soát của Công ty Hoá chất Việt Trì tại phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên ngày 20/4/2018 vừa qua.

Chức danh này của Công ty Hoá chất Việt Trì được bổ nhiệm cho bà Tình do bà Triệu Thị Ngọc Giang có đơn từ nhiệm. Như vậy, thời gian trên cương vị Trưởng Ban Kiểm soát của bà Tình mới vỏn vẹn hơn 1 tháng.

Trước đó, bà Tình là nhân viên phòng kế toán của Hoá chất Việt Trì. Cho đến thời điểm bị tạm giam, bà Lưu Thị Tình và các thành viên trong gia đình không nắm giữ cổ phiếu HVT nào.

Bắt Trưởng ban Kiểm soát một công ty thành viên Tập đoàn Hoá chất ảnh 2

Bà Tình mới chỉ được bổ nhiệm chức Trưởng Ban Kiểm soát HVT hơn 1 tháng

Trên thị trường chứng khoán, phiên hôm nay (4/6), cổ phiếu HVT bị bán mạnh phiên chiều do tác động tiêu cực từ vụ việc nói trên. Trong khoảng thời gian cuối phiên, mã này bị bán tháo, nhanh chóng mất tới 4.400 đồng, giảm hơn 9% còn 44.100 đồng/cổ phiếu.

Công ty Hoá chất Việt Trì là đơn vị do Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) nắm giữ 51% vốn điều lệ. Đây là một trong 5 doanh nghiệp nằm trong lộ trình thoái bớt vốn của Vinachem năm 2018 này.

Trong năm 2017, Hoá chất Việt Trì đạt 817,7 tỷ đồng tổng doanh thu nhưng lợi nhuận phát sinh chỉ 89,4 tỷ đồng. Công ty này đặt mục tiêu trong năm 2018 sẽ nâng doanh thu lên 926 tỷ đồng và lợi nhuận phát sinh cán mốc 100 tỷ đồng.

Theo Dân trí