(BĐT) - Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp với thành viên Tổ công tác 368 thuộc Tổng cục QLTT kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ số 43BT4 Khu đô thị mới Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội, phát hiện tại cơ sở kinh doanh này đang có trên 2.000 sản phẩm pin dự phòng giả mạo nhãn hiệu Samsung.
Đội Quản lý thị trường số 1 bắt giữ trên 2.000 sản phẩm pin dự phòng giả mạo nhãn hiệu Samsung (ảnh: MK)

Đội Quản lý thị trường số 1 bắt giữ trên 2.000 sản phẩm pin dự phòng giả mạo nhãn hiệu Samsung (ảnh: MK)

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại cơ sở kinh doanh đang có 2.036 sản phẩm là pin dự phòng có chữ 20+ SAMSUNG trên bề mặt sản phẩm. Trong đó, 836 pin dự phòng thể hiện xuất xứ "made in China". Mỗi sản phẩm được đựng trong vỏ hộp có in chữ SMART POWER; 100% HIGH CAPACITY LITHIUM BATTERY; POWER BANK.

Theo ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1, đây là hoạt động kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu rất tinh vi. Hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung được ngụy trang và đựng trong các vỏ hộp bình thường không có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. "Quá trình kiểm tra không kỹ, không sâu sát sẽ rất khó phát hiện hành vi vi phạm" ông Nghĩa cho biết.

Bắt giữ trên 2.000 sản phẩm pin dự phòng giả mạo nhãn hiệu Samsung ảnh 1

Hiện trường vụ bắt giữ sản phẩm pin giả nhãn hiệu Samsung ngày 26/3/2021

Sau khi phát hiện thủ đoạn tinh vi trên, Đội QLTT số 1 đã liên hệ với đại diện hãng Samsung và được xác nhận là hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Toàn bộ số hàng đã bị niêm phong, tạm giữ và mở rộng đấu tranh, làm rõ hành vi vi phạm của cơ sở trên cũng như xác minh, làm rõ nguồn gốc sản phẩm, số hàng hóa đã tiêu thụ, đảm bảo quyền lợi và an toàn cho người tiêu dùng, tránh những hiểm họa đáng tiếc xảy ra khi sử dụng phải các loại pin dự phòng giả, kém chất lượng.

Đây là một trong những vụ việc điển hình được triển khai thực hiện theo Quyết định số 888/QĐ-TCQLTT của Tổng cục QLTT về phê duyệt Kế hoạch đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 2021 - 2025.