TP.HCM: Người thu nhập thấp được vay 900 triệu để mua nhà

(BĐT) - UBND TP.HCM vừa quyết định điều chỉnh hạn mức, thời hạn cho vay đối với đối tượng có thu nhập thấp vay tiền tại Quỹ Phát triển nhà ở Thành phố để tạo lập nhà ở. Cụ thể, hạn mức vốn vay tăng từ 500 triệu đồng lên 900 triệu đồng/hồ sơ. Thời hạn cho vay tối đa là 20 năm.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Các đối tượng được vay vốn ưu đãi, lãi suất thấp phải có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM; có thời gian công tác tại cơ quan, đơn vị từ 3 năm liên tục trở lên.

Ngoài ra, tại thời điểm vay tiền, người vay không đứng tên sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất; bản thân người vay (bao gồm cả vợ/chồng) chưa từng được nhà nước giải quyết chính sách về nhà ở, đất ở.

Người vay phải có khả năng tài chính trả trước 30% tiền mua căn hộ hoặc nhà dự định mua. Có khả năng trả nợ, thế chấp bằng chính căn hộ, nhà mà người vay sẽ mua. Mức vốn vay tối đa là 70% giá trị căn hộ, nhà nhưng không vượt quá 900 triệu đồng/một hồ sơ. Lãi suất cho vay sẽ được điều chỉnh từng thời kỳ theo quyết định của UBND TP.HCM. Hiện tại mức lãi suất được áp dụng là 4,7%/năm.         

Hoàng Minh