Novaland cam kết bảo vệ quyền sở hữu của khách hàng tại 7 dự án bị “ngưng”

(BĐT) - Liên quan đến việc UBND TP.HCM có văn bản tạm dừng thực hiện các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất đối với 7 khu đất tại quận Phú Nhuận mà Tập đoàn Novaland đang phát triển dự án, phục vụ cho việc rà soát lại hồ sơ pháp lý tại các sở ban ngành Thành phố, trong một thông cáo báo chí vừa phát đi, Novaland đã có ý kiến chính thức về vấn đề này.
Một số dự án của Novaland đã hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho khách hàng. Ảnh: NVL)
Một số dự án của Novaland đã hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho khách hàng. Ảnh: NVL)

Theo Novaland, các dự án nêu trên đã được hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với giấy phép xây dựng, đã và đang bàn giao cho khách hàng. Một số dự án đã hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho khách hàng. Vấn đề này đồng nghĩa với việc các sản phẩm do Novaland đầu tư phát triển nêu trên đã được cơ quan nhà nước công nhận là tài sản hợp pháp của người dân.

Cụ thể, đối với dự án tại khu đất số 128 đường Hồng Hà, Phường 9, quận Phú Nhuận, trong suốt quá trình phát triển dự án, chủ đầu tư đã tuân thủ các quy định của pháp luật. Dự án đã được cơ quan nhà nước nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở.

Tương tự, dự án tại khu đất số 17-19-21 đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 12, quận Phú Nhuận cũng đã được cơ quan nhà nước nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở.

Tại 2 dự án trên, cư dân đã ổn định cuộc sống và đã được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Riêng dự án tại khu đất số 8 Hoàng Minh Giám, phường 9, quận Phú Nhuận đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án cũng như hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất. Dự án đã được cơ quan nhà nước nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở. Hiện cư dân dự án này đã ổn định cuộc sống và đang chờ để sớm được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Đối với dự án tại khu đất số 119 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận, đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án; hoàn thành tạm nộp tiền sử dụng đất theo sự chấp thuận của cơ quan ban ngành Thành phố.

Cũng như vậy, dự án tại khu đất số 130-132 Hồng Hà, phường 9, quận Phú Nhuận đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án; hoàn thành tạm nộp tiền sử dụng đất theo sự chấp thuận của cơ quan ban ngành Thành phố.

Tại thời điểm này, 2 dự án đã hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với giấy phép xây dựng.

Còn dự án tại khu đất số 146 đường Nguyễn Văn Trỗi - số 223 và 223B đường Hoàng Văn Thụ, Phường 8, quận Phú Nhuận đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ đầu tư. Hiện nay, dự án đã hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với giấy phép xây dựng.

Ngoài ra, dự án tại số 38 Trương Quốc Dung, phường 8, quận Phú Nhuận đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính, hoàn thành tạm nộp tiền sử dụng đất theo sự chấp thuận của cơ quan ban ngành Thành phố. Đến nay, dự án đã hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với giấy phép xây dựng.

Do đó, Novaland kiến nghị các cơ quan, ban ngành Thành phố xem xét lại về việc tạm dừng thực hiện các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của 7 khu đất nêu trên, đồng thời nhanh chóng giúp tháo gỡ các vướng mắc đang gây hoang mang, bức xúc cho người dân; bên cạnh đó, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư.

“Trong suốt quá trình triển khai các dự án, chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án - Novaland luôn tuân thủ, chấp hành đúng các quy định của pháp luật, các quyết định và văn bản được phê duyệt bởi các cơ quan ban ngành Thành phố”, thông cáo của Novaland nêu. 

Đại diện truyền trông của Novaland cho biết thêm, các bất cập đang diễn ra hiện nay liên quan đến thay đổi các thủ tục và các quy định của pháp luật làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Là thương hiệu Việt, Novaland luôn nỗ lực đồng hành cùng Thành phố trong quá trình phát triển, mong muốn góp phần tạo ra sản phẩm mang lại lợi ích cho xã hội và cộng đồng.

Liên quan đến việc bảo vệ quyền sở hữu và lợi ích hợp pháp của khách hàng và cư dân tại 7 dự án nói trên, chủ đầu tư này khẳng định, với tư cách là nhà phát triển bất động sản uy tín cùng với năng lực tài chính của mình, Novaland luôn đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp của khách hàng khi sở hữu bất kỳ sản phẩm nào trong các dự án do Novaland phát triển.

Ngô Ngãi