Mitsubishi Corporation và Phuc Khang Corporation thành lập liên doanh PKMC để phát triển Công trình xanh

(BĐT) - Mitsubishi Corporation và Phuc Khang Corporation vừa thống nhất thành lập Phuc Khang Mitsubishi Corporation Holding (PKMC) để cùng đầu tư, phát triển dòng sản phẩm Diamond Lotus.
Quang cảnh lễ công bố đối tác chiến lược và ký kết liên doanh.
Quang cảnh lễ công bố đối tác chiến lược và ký kết liên doanh.

Đây là dự án nhà ở đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng, quản lý vận hành theo tiêu chuẩn LEED (USGBC – Hoa Kỳ) – một tiêu chuẩn công trình xanh uy tín và phổ biến tại 150 quốc gia trên thế giới.

Tại buổi lễ công bố hợp tác chiến lược và ký kết liên doanh giữa Mitsubishi Corporation và Phuc Khang Corporation trong việc phát triển dự án nhà ở theo tiêu chuẩn Công trình xanh tại TP.HCM diễn ra sáng 24/12/2017, bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation cho biết, trong liên doanh PKMC, phía Phuc Khang Corporation nắm giữ 51% cổ phần và Mitsubishi Corporation nắm giữ 49% cổ phần.

Ngay trong tháng 1/2018, khoản đầu tư đầu tiên của PKMC được giải ngân thực hiện có giá trị 30 triệu USD vào dự án Diamond Lotus Riverside. Dự án này là một khu phức hợp, có vị trí đắc địa, kiến trúc độc đáo, cảnh quan đẹp với sông nước hai bên và nẳm trong bán kính 5km của khu vực trung tâm TP.HCM. Hiện Diamond Lotus Riverside đã và đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm lựa chọn của các gia đình trẻ và nhà đầu tư cá nhân tại TP.HCM, nhất là tầng lớp trung lưu.

Đặc biệt, tới đây PKMC Holding sẽ tập trung nghiên cứu, đầu tư, phát triển các quỹ đất hiện hữu của Phuc Khang Corporation có giá trị trên 500 triệu USD với tổng quy mô 20ha, tập trung vào phân khúc phức hợp thương mại, chung cư cao tầng trong khu trung tâm TP.HCM, gồm: Quận 1, Quận 2, Quận 8, Quận 10, Tân Bình, Tân Phú, ... và 1.000ha ở các vùng lân cận chỉ cách TP.HCM từ 20-30km.

“Dựa vào những bí quyết đã tích lũy qua các dự án bất động sản ở nhiều quốc gia, Mitsubishi Corporation sẽ tham gia cải thiện các thành phần giá trị gia tăng trong việc phát triển dự án bằng cách giới thiệu một loạt công nghệ xây dựng Nhật Bản, bao gồm quản lý chất lượng và quản lý tiến độ”, đại diện phía Mitsubishi Corporation cho biết.

Với lợi thế có sự tương đồng về triết lý kinh doanh cũng như chiến lược phát triển, các mục tiêu hợp tác liên doanh lần này giữa hai thương hiệu sẽ mở ra một cơ hội để cung cấp cho thị trường bất động sản Việt Nam, đặc biệt là khu vực TP.HCM có thêm những khu đô thị đẳng cấp, thân thiện với môi trường, đóng góp vào sự kiến tạo đất nước hiện đại, văn minh theo chuẩn xanh chính phẩm với chất lượng và công nghệ Nhật Bản.

Ngô Ngãi