Cho người nước ngoài mua nhà tại 17 dự án ở Đà Nẵng

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng công bố cho phép người nước ngoài mua nhà tại 17 dự án và không được mua tại 3 dự án.
Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa có văn bản công bố danh sách đợt 1 các dự án nhà ở thương mại cho phép và và không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo văn bản, 17 dự án nhà ở thương mại cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở. 8/17 dự án thuộc quận Sơn Trà, quận Hải Châu có 6 dự án. Các quận Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu đều có một dự án.

Danh sách các dự án gồm: Blooming Tower Đà Nẵng; Khu phức hợp thương mại dịch vụ, khách sạn và căn hộ Golden Square; Chung cư thương mại Quang Nguyễn; Tổ hợp khách sạn và căn hộ P.A Tower; Chung cư số 38 Nguyễn Chí Thanh - Lapaz Tower; Chung cư số Danang Plaza (6 Nguyễn Du).

Cho người nước ngoài mua nhà tại 17 dự án ở Đà Nẵng - ảnh 1
Ngoài ra, Chung cư HAGL Lakeview (quận Thanh Khê); Khu đô thị Thủy Tú (quận Liên Chiểu); Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy; Chung cư Harmony Tower; Chung cư The Summit; Khu dân cư An Viên; Khu phức hợp Hòa Bình Xanh Đà Nẵng; Khu căn hộ Tháp Vườn; Khu căn hộ Azura; dự án bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng và khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng (quận Ngũ Hành Sơn) cũng là các dự án cho phép người nước ngoài được mua.

Văn bản cũng công bố 3 dự án người nước ngoài không được mua gồm: Chung cư F - Home (của Cty CP Lương thực Đà Nẵng, tại 16 Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu), Danang Diamond Tower - Tổ hợp khách sạn, căn hộ dịch vụ Marriott và nhà ở để bán (của Cty CP Địa ốc Foodinco, tại số 58 Bạch Đằng, quận Hải Châu) và Indochina Riverside Tower (của Cty TNHH Indochina Riverside Tower River Garden Việt Nam, tại số 74 Bạch Đằng).

Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết hiện chưa xem xét việc tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại các dự án nhà ở thương mại không nằm trong danh sách các dự án cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở nêu trên.


NDH