Thứ hai, ngày 03 tháng 08 năm 2020 Thông tin đấu thầu Mạng đấu thầu quốc gia
 • Gamuda Land bội tín, bàn giao nhà thiếu diện tích cho khách hàng?

  08/07/2020 17:09

  (BĐT) - Từng được vinh danh “Dự án nhà ở tốt nhất châu Á”, tự ví mình như “nhà đầu tư tri kỷ” với người dân thủ đô, thế nhưng mới đây, chủ đầu tư Gamuda Land đến từ Malaysia đã “dội gáo nước lạnh” vào khách hàng khi bàn giao nhà thiếu diện tích lên đến vài chục m2.
 • TPHCM không khuyến khích làm nhà phố trong 10 năm tới

  30/06/2020 09:29

  Trong 10 năm tới, TPHCM không khuyến khích đẩy mạnh phát triển nhà ở thấp tầng để tận dụng quỹ đất làm nhà ở cao tầng hiện đại nhằm đáp ứng về số lượng và tỷ lệ nhà ở chung cư trong các dự án nhà ở mới.
 • Thị trường căn hộ TP.HCM: Hồi phục nhưng khó bứt phá

  10/06/2020 10:00

  (BĐT) - Sau khi gỡ bỏ giãn cách, các hoạt động kinh tế - xã hội đã từng bước quay trở lại nhịp sinh hoạt bình thường. Có thể nói, đến giữa tháng 5/2020, mọi hoạt động gần như đã trở lại như trước Tết Nguyên đán, trong đó nổi bật là hoạt động của thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM. Tuy nhiên, giới kinh doanh bất động sản tại TP.HCM vẫn chưa hết lo lắng khi “tháng cô hồn” sắp đến.
 • Bị siết, tại sao tín dụng kinh doanh bất động sản vẫn tăng?

  05/06/2020 10:00

  (BĐT) - Chịu tác động từ quy định mới về việc giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn, thị trường giảm nhu cầu do dịch Covid-19, nhưng tín dụng bất động sản vẫn giữ được đà tăng. Có ý kiến cho rằng mức tăng chưa phải lớn, là tín hiệu tích cực trong bối cảnh nhu cầu tín dụng nói chung đang suy giảm.
 • Phân lô bán nền: Đề xuất quản lý chặt, không nên cấm

  03/06/2020 10:00

  (BĐT) - Thực trạng phân lô bán nền trái phép đã để lại nhiều hệ lụy cho thị trường bất động sản. Do đó, Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai đề xuất mở rộng phạm vi các khu vực không được phép thực hiện dự án phân lô bán nền. 
 • Khát vốn, DN bất động sản lạm dụng đòn bẩy tài chính?

  01/06/2020 14:00

  (BĐT) - Năm 2020 là một năm đầy khó khăn với doanh nghiệp (DN) bất động sản khi cùng lúc hứng chịu tác động từ chính sách thắt chặt tín dụng, vừa oằn mình chống đại dịch Covid-19. Khó chồng khó, để huy động vốn đầu tư, nhiều DN bất động sản đã phải sử dụng đòn bẩy tài chính lớn.
 • Công ty CP Xây dựng Sao Vàng: Thế lực mới trên thị trường BĐS Hòa Bình

  13/04/2020 09:00

  (BĐT) - Ngay sau khi được chỉ định là nhà đầu tư thực hiện dự án nhà ở thương mại tại Hòa Bình vào cuối năm 2019, Công ty CP Xây dựng Sao Vàng đang có cơ hội lớn thực hiện một dự án khác, có quy mô hơn 300 tỷ đồng tại tỉnh này khi là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển. Đây được coi là bước tiến của Công ty trong việc tìm kiếm các dự án bất động sản mới khi nguồn thu từ các dự án cũ dần cạn kiệt.
 • Bất động sản nghỉ dưỡng tìm cách “vượt cạn”

  31/03/2020 15:00

  (BĐT) - Khi nguồn cung bất động sản (BĐS) sở hữu lâu dài tại Việt Nam đang khan hiếm, các sản phẩm BĐS có thời hạn sở hữu từ 50 - 70 năm nằm trong tổ hợp đô thị, nghỉ dưỡng đồng bộ sẽ là yếu tố hấp dẫn để các nhà đầu tư quan tâm. Dù trong giai đoạn bị “mắc cạn” do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng phân khúc BĐS nghỉ dưỡng kỳ vọng sẽ hấp dẫn trở lại.
 • Tồn kho - gánh nặng lớn của doanh nghiệp bất động sản

  31/03/2020 14:00

  (BĐT) - Để giúp cho thị trường bất động sản (BĐS) sớm hồi phục và tăng trưởng trở lại, tháo được “quả bom nổ chậm” hàng tồn kho, thu hút được thêm nhiều nguồn vốn đầu tư nước ngoài, góp phần bảo đảm an sinh xã hội về nhà ở, thì những khó khăn mà lĩnh vực BĐS đang gặp phải hiện nay cần sớm được tháo gỡ.
 • Đa dạng hóa phương thức bán hàng thời Covid-19

  31/03/2020 14:00

  (BĐT) - Từ khi dịch bệnh Covid-19 hoành hành, việc tổ chức các sự kiện mở bán, tiếp thị quảng bá sản phẩm bất động sản (BĐS) nhằm thu hút số đông khách hàng như trước đây không thể áp dụng. Vì vậy, các chủ đầu tư, các sàn môi giới đã nỗ lực đẩy mạnh việc bán hàng qua kênh online.
 • Linh động chuyển hướng đầu tư để gặt hái thành công

  31/03/2020 12:00

  (BĐT) - Trước tình hình khan hiếm quỹ đất, cộng thêm bị vướng mắc về thủ tục pháp lý nên khó triển khai dự án, những năm qua nhiều chủ đầu tư bất động sản (BĐS) đã chuyển hướng đầu tư ra các tỉnh xa trung tâm TP.HCM cũng như Hà Nội và đã gặt hái được rất nhiều thành công.
 • Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc: Kinh doanh khởi sắc nhờ cho thuê đất

  25/03/2020 09:00

  (BĐT) - Trong bối cảnh phần lớn các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) gặp khó khăn do quy mô thị trường và nguồn cung giảm mạnh thì Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc vẫn ghi nhận sự bứt phá về doanh thu và lợi nhuận. Tuy nhiên, chỉ số vòng quay các khoản phải trả của Kinh Bắc bất ngờ giảm mạnh ở thời điểm cuối năm 2019, có thể ảnh hưởng không tốt đến xếp hạng tín dụng của Tổng công ty.

chuyên đề

Kết nối đầu tư