Ngoài việc cập nhật 477 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 96 ra ngày 27/5/2021

1. Giá cả hàng hóa nguyên liệu vẫn ở mức cao, gây quan ngại về rủi ro kiểm soát chỉ số giá tiêu dùng (CPI). Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, đà tăng giá hàng hóa có thể sẽ được điều chỉnh trong thời gian tới khi cung cầu trở về trạng thái cân đối hơn. Mặt khác, việc theo dõi sát sao biến động giá cả, đa dạng hóa thị trường hàng hóa sẽ góp phần tăng hiệu quả kiểm soát lạm phát trong thời gian tới. Mời các bạn đón đọc bài “Chủ động điều hành giá để kiểm soát rủi ro lạm phát” của tác giả Xuân Yến.

2. Gói thầu lựa chọn nhà thầu thực hiện dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính nhưng lại được phê duyệt là gói thầu hàng hóa, chọn nhà thầu theo hình thức chào hàng cạnh tranh. Sự việc này khiến một số nhà thầu quan tâm đến lĩnh vực kiểm toán không tiếp cận được thông tin mời thầu. Thực tế, chỉ có một nhà thầu tham dự gói thầu này và sau đó trúng thầu. Đó là câu chuyện xảy ra tại Gói thầu số 28 Dịch vụ kiểm toán thuộc Dự án khu vực “Mạng lưới nghiên cứu và tư vấn chính sách nông nghiệp và phát triển nông thôn cho các quốc gia tiểu vùng sông Mê Công” do Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn là chủ đầu tư. Mời các bạn đón đọc bài “Viện Chính sách và Chiến lược phát triển NNNT: Mời thầu kiểm toán tại mục mua sắm hàng hóa” của Việt Thắng.

3. Bài “Gói thầu mua phân bón ở Công ty Cao su Quảng Trị: HSMT hướng đến một nhà thầu?” của Việt Anh thông tin, không đồng ý với yêu cầu kỹ thuật của hồ sơ mời thầu (HSMT) cũng như kết quả đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT) Gói thầu Mua sắm phân bón cho vườn cây cao su kinh doanh năm 2021 của Công ty TNHH MTV Cao su Quảng trị, một nhà thầu tham gia Gói thầu đã liên tiếp có văn bản phản đối.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 96 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Gói thầu lập kế hoạch sử dụng đất tại Kon Tum: Chỉnh sửa hồ sơ mời thầu sau kiến nghị; Dự án Đường dây 500 kV mạch 3: Vướng mặt bằng, khó “về đích” đúng hẹn; Petrovietnam ủng hộ 30 tỷ đồng mua vắc-xin phòng Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 9, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng