Ngoài việc cập nhật 540 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 95 ra ngày 26/5/2022

1. Bài “Nhiều lo lắng về rủi ro lạm phát” của Xuân Kiên cho biết, giá cả hàng hóa tăng cao ảnh hưởng tới toàn bộ đời sống kinh tế - xã hội, nhiều người dân chật vật với cuộc sống, nhiều công trình giãn, hoãn tiến độ thi công, doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh. Do đó, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, Chính phủ nên ưu tiên kiểm soát lạm phát bằng các công cụ như giảm thuế, kiểm soát giá, kiểm soát đầu cơ, sử dụng quỹ bình ổn giá, đồng thời, có giải pháp căn cơ ổn định nguồn cung ứng hàng hóa.

2. Thời gian qua, hàng loạt gói thầu mua sắm hàng hóa do Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư TLH (địa chỉ tại Hà Nội) giữ vai trò tư vấn lập hồ sơ mời thầu bị phản ánh có tiêu chí đánh giá hạn chế cạnh tranh, mang tính định hướng nhà thầu. Hệ quả là hợp đồng chỉ được trao cho một nhà thầu nhất định với giá trúng thầu thường sát giá gói thầu. Bài “Công ty Tư vấn và Đầu tư TLH: Có hay không việc định hướng nhà thầu?” của Minh Khuê sẽ cho biết rõ hơn về các gói thầu này.

3. Trong bài “Đấu thầu xây lắp tại Lâm Đồng: Hưng Nguyên dễ dàng trúng thầu sát giá”,tác giả Hải An nêu, các gói thầu được chấm trúng cho Công ty TNHH Hưng Nguyên tại Lâm Đồng thời gian qua cho thấy, nhà thầu này dường như không có đối thủ hoặc không cần cạnh tranh về giá để dễ dàng trúng thầu.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 95 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với các chủ đề khác nhau như: Sở Y tế tỉnh Quảng Nam: Không mời thầu, hủy thầu không thời hạn, vì sao?; Đồng Tháp kiến nghị gì để tăng tốc giải ngân đầu tư công?; Mai Linh và Vinasun lỗ nặng vì dịch bệnh... sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 14.500 đồng