Ngoài việc cập nhật 458 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 91 ra ngày 20/5/2021

1. Kinh tế thế giới đang trên đà hồi phục kéo theo nhu cầu về các loại hàng hóa gia tăng. Do đó, để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam vượt qua khó khăn do dịch hiện nay và đón đầu cơ hội từ thị trường thế giới, một trong những giải pháp được đề xuất là đẩy mạnh hiệu quả thực thi các chính sách tài khóa hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. Mời các bạn đón đọc bài “Tìm kiếm giải pháp tài khóa thúc đẩy kinh tế sớm phục hồi” của tác giả Xuân Yến.

2. Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã tham gia đấu thầu các dự án đầu tư có sử dụng đất để có cơ hội làm chủ các dự án phát triển nhà ở thương mại, khu đô thị trên những khu đất có giá trị nhưng chưa được giải phóng mặt bằng (GPMB). Trong số đó, có những doanh nghiệp trúng nhiều và đang phải triển khai đồng thời nhiều dự án. Mời các bạn đón đọc bài “Doanh nghiệp nào đang “ôm” nhiều dự án đầu tư có sử dụng đất?” của Việt Thắng.

3. Bài “Bán đấu giá lô phế liệu tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Điều kiện tham gia đấu giá cản trở doanh nghiệp?” của Thu Giang thông tin, Công ty Đấu giá hợp danh tài sản Đông Đô đang tổ chức bán đấu giá lô phế liệu (nhựa, giấy) tồn đọng tại cảng Cái Mép (Bà Rịa - Vũng Tàu). Theo phản ánh của doanh nghiệp, mặc dù có đầy đủ giấy phép và năng lực để tham gia đấu giá, nhưng tổ chức bán đấu giá đã từ chối bán hồ sơ cho doanh nghiệp với lý do không có tên trong Danh sách tổ chức, cá nhân được cấp phép xác nhận đủ điều kiện bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 91 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Đấu thầu 3 gói xây lắp cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn: 10 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu; Dự án cầu Rạch Miễu 2: Gấp rút chọn nhà thầu ; Áp lực lãi vay, “trùm” BOT Tasco dự kiến lỗ lớn.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 9, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng