Ngoài việc cập nhật 735 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 83 ra ngày 10/5/2022

1. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nêu rõ chủ trương tiếp tục kiểm soát chặt tín dụng bất động sản trong thời gian tới. Các ngân hàng thương mại cũng có các giải pháp để giới hạn dòng vốn vào lĩnh vực này. Nhiều ý kiến cho rằng, cảnh báo của cơ quan chức năng là cần thiết và việc điều tiết dòng vốn của các nhà băng là hợp lý khi thị trường có dấu hiệu rủi ro, đồng thời, giúp nắn dòng vốn vào các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Mời các bạn đón đọc bài “Kiểm soát chặt tín dụng bất động sản: “Nắn” lại dòng vốn trong nền kinh tế” của tác giả Xuân Yến.

2. Đến thời điểm này, 9 trong số 11 gói thầu xây lắp lớn của Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc có tổng mức đầu tư hơn 5.300 tỷ đồng đã mở thầu. Với giá gói thầu trung bình khoảng 300 - 400 tỷ đồng, Dự án thu hút được nhiều nhà thầu lớn. Hiện cơ hội cho các nhà thầu tham gia vào Dự án vẫn còn ở 2 gói thầu lớn sắp mời thầu. Mời các bạn đón đọc bài “Dự án kết nối giao thông miền núi phía Bắc: Thu hút nhiều nhà thầu lớn” của tác giả Bích Thủy.

3. Không chỉ gặp vướng mắc về giao đất, cho thuê đất, Dự án Nhà máy Điện mặt trời Bình Nguyên (tỉnh Quảng Ngãi) còn chưa được cấp phép xây dựng, chưa được chấp thuận nghiệm thu kỹ thuật dù đã vận hành khai thác thương mại gần 3 năm qua. Mời các bạn đón đọc bài viết “Nhà máy Điện mặt trời Bình Nguyên (Quảng Ngãi): Vận hành ba năm vẫn chưa được thuê đất” của tác giả Hà Minh.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với những chủ đề khác nhau như: Gói thầu tại Tuy Phước (Bình Định): Tiêu chí khó, “bó” nhà thầu?; Dự án sử dụng đất tại Thái Nguyên: Kém thu hút nhà đầu tư.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 14.500 đồng