Ngoài việc cập nhật 532 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 83 ra ngày 10/5/2021

1. Giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian gần đây đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bộ, địa phương chậm trễ giải ngân, cũng như còn những lo ngại về hiệu quả sử dụng vốn. Theo nhiều ý kiến, để thực hiện dự án đầu tư một cách hiệu quả, ngoài quy định liên quan đầu tư công thì một số quy định khác chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn, gây khó khăn, cản trở đòi hỏi được tháo gỡ một cách đồng bộ. Mời các bạn đón đọc bài “Tháo gỡ đồng bộ để nâng hiệu quả đầu tư công” của tác giả Minh Thư.

2. Để tăng cường tính công khai, minh bạch trong đấu thầu, đối với đấu thầu trực tiếp, pháp luật về đấu thầu quy định các bên mời thầu đính kèm danh sách nhà thầu bị loại khi đăng tải kết quả lựa chọn nhà thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Tuy nhiên, rất nhiều bên mời thầu luôn tìm cách né tránh việc phải công khai “danh tính” nhà thầu bị loại. Mời các bạn đón đọc bài “Vì sao bên mời thầu “né” công khai thông tin nhà thầu bị loại?” của Tuấn Dũng.

3. Bài “Lợi nhuận ngân hàng: Mừng quý I, lo cuối năm” của Xuân Yến thông tin, lãi suất huy động thấp, thanh khoản ổn định, giãn thời hạn trích lập dự phòng rủi ro là những yếu tố chính giúp lợi nhuận của nhiều ngân hàng tăng vọt trong quý I/2021. Song, nhiều ý kiến cho rằng, cần thận trọng với những con số này.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 83 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Thủy lợi Hà Nội trúng nhiều gói thầu tại Bến Tre: Ấn tượng câu chuyện đảo vai; Đề xuất phạt nặng vi phạm đấu thầu; Tập đoàn Việt Úc liên tiếp trúng thầu tại Hải Phòng sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 9, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng