Nhân kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), Báo Đấu thầu xuất bản Chuyên đề đặc biệt “Vững niềm tin, vượt gian khó”. Ngoài việc cập nhật thông báo mời thầu, số báo này còn có nhiều bài viết hấp dẫn.
Báo Đấu thầu số 79&80 ra ngày 29/4/2020

1. Theo tác giả Hải An trong bài “Hai đột phá trong phát triển của thành phố mang tên Bác”, 45 năm sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, TP.HCM đã có một vị thế mới, tầm vóc mới. TP.HCM đang nỗ lực để luôn là đầu tàu của nền kinh tế,  điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư, là biểu tượng của sức trẻ, sự năng động, cũng như mảnh đất nghĩa tình, văn minh đậm chất Nam Bộ. Hai trong nhiều mũi nhọn quan trọng của Thành phố là quy hoạch và đầu tư hạ tầng giao thông.

2. Bài viết “Dự án Trung tâm Vũ trụ Việt Nam: Tại sao điều chỉnh kết quả chọn thầu tư vấn?” của Trần Nam sẽ cho độc giả biết lý do Gói thầu TV1-TTVTVN Dịch vụ tư vấn thuộc Dự án Trung tâm Vũ trụ Việt Nam được tổ chức lựa chọn nhà thầu và phê duyệt kết quả từ năm 2016 và 2017, nhưng mới đây lại phải điều chỉnh kết quả lựa chọn nhà thầu.

3. Bài “Lan tỏa tinh thần 30/4, giành chiến thắng trong cuộc chiến mới” của Trần Tùng Linh phản ánh, 45 năm sau ngày đất nước giải phóng, cả dân tộc đang ở thời kỳ sung mãn, cường tráng, trẻ trung giữa cuộc đổi mới đất nước, thì dịch Covid-19 tràn đến. Như một sự trùng lặp của lịch sử, những ngày cuối tháng 4 năm nay, chúng ta cũng đã có những chiến thắng hết sức quan trọng trong cuộc chiến cam go này. Đó là kết quả của sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cho đến mỗi người dân. 

4. Tác giả Hoàng Oanh trong bài “Hoàn cảnh đặc biệt cần giải pháp đặc biệt” nêu rõ, đại dịch Covid-19 là một thử thách cam go với nhân loại nói chung và với Việt Nam nói riêng. Trong hoàn cảnh đặc biệt này, mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp trở thành một chiến sĩ chung sức cùng Chính phủ chiến đấu để vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa giữ sức sống và tạo sức bật cho nền kinh tế sau dịch. Dù nguồn lực còn hạn chế, song với sự đồng lòng và vững tin ở những giải pháp của Chính phủ, cả nước đang từng bước chiến thắng dịch bệnh, nền kinh tế dần có những chuyển biến tích cực bằng những giải pháp đặc biệt.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số đặc biệt này còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Thiếu nước, nhiều thủy điện đối mặt áp lực lợi nhuận; Thế và lực của Việt Nam sau 45 năm thống nhất đất nước; Chúng ta đã đi qua những năm tháng gian nan như thế; Thần tốc chống dịch, tăng tốc phát triển kinh tế; Những công trình thay đổi bộ mặt đô thị TP.HCM; Có một nguồn lực tăng trưởng khác... sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

-         Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

-         TP. Hồ Chí Minh: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 9761, 0908 017 985

Giá: 28.000 đồng