Ngoài việc cập nhật 605 thông báo mời thầu và 656 kết quả lựa chọn nhà thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 70 ra ngày 17/4/2019

1. Bài “DN hoảng vì hợp đồng PPP không được tuân thủ” của tác giả Nguyệt Minh cho biết, Nhà nước và nhà đầu tư là hai bên ký kết hợp đồng đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), nhưng theo nhiều nhà đầu tư, họ phải “hứng” quá nhiều rủi ro. Cơ quan nhà nước, ở 2 vai quản lý nhà nước về ngành và là một bên đối tác ký hợp đồng, nhiều khi không rạch ròi, mà dùng quyền lực của Nhà nước can thiệp quá sâu vào hợp đồng.   

2. Thống kê của Báo Đấu thầu cho thấy, hơn 3 năm qua, Công ty TNHH Công nghiệp Phú Thái được công khai trúng 30 gói thầu do Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) và các đơn vị thành viên mời thầu. Đáng chú ý, ở rất nhiều gói thầu có quy mô lớn (hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng) đều diễn ra câu chuyện Công ty TNHH Công nghiệp Phú Thái một mình nộp hồ sơ dự thầu và trúng thầu. Mời các bạn đón đọc bài “Lợi thế hơn người của Công nghiệp Phú Thái khi đấu thầu tại Vinacomin” của Khánh Ngọc.

3. Việc đóng/mở thầu các gói thầu mua thuốc tập trung được tiến hành công khai với sự tham gia của đông đảo nhà thầu và đại diện bên mời thầu, Sở Y tế cũng như Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BRVT). Tuy nhiên, nội dung của các biên bản ghi nhận việc đóng/mở thầu lại đang khiến cho các nhà thầu cũng như các chuyên gia, đơn vị tư vấn vô cùng băn khoăn về tính công khai, minh bạch. Mời các bạn đón đọc bài “Đấu thầu mua thuốc tập trung tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Lập biên bản mở thầu theo “cách riêng”” của tác giả Văn Huyền.  

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 70 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Thiếu năng lực, Nam Dương bị chấm dứt hợp đồng; Nhiều lợi ích phát triển vật liệu xây dựng xanh; Vì sao DNNVV khó tiếp cận vốn tín dụng?... sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

-         Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

-         TP. Hồ Chí Minh: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 11.800 đồng