Ngoài việc cập nhật 618 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 67 ra ngày 13/4/2021

1. Nghị định số 31/2021/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư vừa có hiệu lực đã cụ thể hóa nội dung của Luật Đầu tư cũng như chủ trương, chính sách của Đảng thúc đẩy đổi mới sáng tạo trở thành một động lực phát triển đất nước. Với cơ chế, chính sách ưu đãi vượt trội, nhiều chuyên gia kinh tế kỳ vọng sẽ có một làn sóng đầu tư vào đổi mới sáng tạo thời gian tới. Tác giả Việt Anh trong bài “Nhiều ưu đãi đầu tư cho đổi mới sáng tạo” cho biết chi tiết về đối tượng và điều kiện được hưởng ưu đãi.

2. Bài “Kiến nghị vô tội vạ, cần ràng buộc trách nhiệm” của tác giả Tuấn Dũng cho biết, nhiều nhà thầu do không nắm chắc quy định về kiến nghị, thiếu trách nhiệm trong việc kiến nghị, kiến nghị nhiều nội dung không đúng, sau khi được giải thích, làm rõ đã rút lại kiến nghị hoặc không kiến nghị tiếp nữa. Theo các chuyên gia, cần tăng cường cơ chế ràng buộc chặt chẽ trách nhiệm của nhà thầu với các nội dung kiến nghị trong đấu thầu.

3. Bài viết “Ngân hàng hỗ trợ quản lý thuế: Cân nhắc các giới hạn” của Xuân Yến cho biết, thông tin liên quan đến người nộp thuế như số tài khoản, lịch sử giao dịch là các thông tin mật của khách hàng được ngân hàng quản lý theo quy định của pháp luật. Do đó, việc kết nối, trao đổi với các bộ, ngành, địa phương... liên quan đến thông tin này cần được làm rõ giới hạn phạm vi, quy trình thực hiện. Bên cạnh đó, việc khấu trừ và nộp thay thuế cho người nộp thuế được coi là vượt quá phạm vi chức năng của các ngân hàng thương mại.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 67 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Mở gói thầu đường giao thông 333 tỷ đồng tại Bình Phước: Hai nhà thầu cạnh tranh; Nhiều gói thầu mua phân bón hạn chế nhà thầu?; “Ông lớn” ngành nhựa thận trọng mục tiêu lợi nhuận 2021... sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP. Hồ Chí Minh: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng