(BĐT) - Khi những tồn tại của thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2019 như nguồn cung, pháp lý và tín dụng chưa được giải quyết triệt để, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tiếp tục tạo ra những thách thức mới đối với nền kinh tế Việt Nam nói chung, thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng. 
Báo Đấu thầu số 59 ra ngày 31/3/2020

Các doanh nghiệp bất động sản cần làm gì để đứng vững trước và vượt qua thách thức, đón bắt những cơ hội trong tương lai không xa? Mời các bạn đón đọc Chuyên đề đặc biệt “Thị trường bất động sản năm 2020: Thách thức và cơ hội”.

Ngoài việc cập nhật 443 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:

1. Dù đạt giá trị giao thương lớn cùng tốc độ tăng trưởng cao, song chi phí cho dịch vụ logistics ở Việt Nam hiện nay vẫn chiếm khoảng 20% GDP. Nguyên nhân chính của bất cập này bắt nguồn từ vấn đề chất lượng kết cấu hạ tầng phục vụ. Giải quyết nút thắt logistics, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh việc triển khai nhiệm vụ hoàn thiện chính sách, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng logistics. Mời các bạn đón đọc bài “Đa dạng hóa nguồn lực đầu tư vào hạ tầng logistics” của tác giả Việt Anh.

2. Bài “Phát giác nhiều chiêu gian lận khi đấu thầu qua mạng” của tác giả Văn Huyền thông tin, trong thời gian qua, nhiều nhà thầu bị “sờ gáy” do kê khai không trung thực khi dự thầu qua mạng. Từ đây bộc lộ ra các chiêu gian lận của nhà thầu           

3. Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2020, Công ty CP Đầu tư xây dựng hạ tầng và Thương mại Hà Nội được công khai trúng 3 gói thầu tại huyện Đông Anh (Hà Nội), với tổng giá trị trúng thầu đạt khoảng 58 tỷ đồng. Huyện Đông Anh cũng là địa phương duy nhất mà Công ty được công bố trúng thầu trong 4 năm qua, trong đó nhiều gói thầu chỉ có 1 nhà thầu này tham dự. Mời các bạn đón đọc bài “Công ty CP Đầu tư xây dựng hạ tầng và Thương mại Hà Nội: Trúng nhiều gói thầu “không đối thủ” tại huyện Đông Anh” của tác giả Phương Bình.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 59 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Thị trường bất động sản Hà Nội và “liều thuốc thử” Covid-19; Làm gì để thị trường bất động sản tăng trưởng trở lại?; Nghị định 25/2020/NĐ-CP: Gỡ khó cho thị trường bất động sản; Linh động chuyển hướng đầu tư để gặt hái thành công; Bất động sản nghỉ dưỡng tìm cách “vượt cạn” sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

-         Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

-         TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng