Ngoài việc cập nhật 576 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 52 ra ngày 23/3/2021

1. Đến thời điểm này, đã có một số dự báo khả quan về mức tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý I năm nay dựa trên các diễn biến tích cực từ khả năng kiểm soát dịch bệnh, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh hồi phục. Dù vậy, vẫn còn nhiều thách thức với nền kinh tế trong giai đoạn tới, đặc biệt cần các giải pháp phù hợp để đặt nền móng cho sự phát triển bền vững. Mời các bạn đón đọc bài “Tận dụng cơ hội cho tăng trưởng bền vững” của tác giả Xuân Yến.

2. Bài “Đơn giá, định mức thấp, vật liệu khan hiếm: Giải pháp nào gỡ khó cho nhà thầu?” của Tuấn Dũng thông tin, Nnhiều nhà thầu xây lắp đang gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình triển khai các gói thầu, dự án do nguyên vật liệu đầu vào như cát, sỏi, đá khan hiếm, một số vật liệu như sắt, thép cũng tăng giá. Trong khi đó, đơn giá, định mức của các gói thầu, dự án được lập theo quy định tại Nghị định 68/2019/NĐ-CP lại thấp, không sát với giá trên thị trường.

3. Khảo sát hồ sơ mời thầu nhiều gói thầu có thể thấy những tiêu chí rất lạ. “Lạ” vì những tiêu chí này hoàn toàn không giống các hướng dẫn theo mẫu hồ sơ mời thầu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành. “Lạ” nữa vì các tiêu chí “ngặt nghèo” thay vì đưa vào giai đoạn thương thảo, đàm phán, lại “chốt chặn” ngay từ vòng hồ sơ, gây khó khăn cho việc dự thầu. Mời các bạn đón đọc bài “Loạn chứng chỉ đối với nhân sự - bệnh nan y” của Văn Huyền.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 52 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Đắk Lắk: 3 nhà đầu tư cạnh tranh tại dự án nhà ở xã hội; Đấu thầu để hóa giải thách thức về vốn cho dự án điện; Nguồn lực nào hiện thực hóa quy hoạch đô thị sông Hồng? sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 9, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng