N goài việc cập nhật 466 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 49 ra ngày 18/3/2022

1. Bài “Lãi suất vào thế khó” của tác giả Xuân Yến cho biết, trước áp lực lạm phát tăng cao, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) vừa quyết định nâng lãi suất điều hành dù động thái này có thể khiến tăng trưởng kinh tế thấp hơn kỳ vọng. Đây cũng là bài toán khó với chính sách lãi suất ở Việt Nam khi vừa phải đối diện với rủi ro lạm phát tăng cao, vừa nỗ lực thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế.

2. Thực tiễn triển khai hoạt động đấu thầu những năm qua cho thấy, nhiều nhà thầu sử dụng chiêu trò nhằm mục đích khác, không phải để trúng thầu. Cũng có nhiều trường hợp nhà thầu trúng thầu không đủ năng lực để làm thật, do hồ sơ dự thầu là giả. Bài “Thêm giải pháp xác minh năng lực nhà thầu” của Việt Thắng cho biết giải pháp để nhà thầu phải đấu thầu thật, làm thật.

3. Bài “Xây mới các hạt kiểm lâm tại tỉnh Quảng Bình: Tiêu chí mời thầu chưa đảm bảo cạnh tranh” của Văn Huyền cho biết, Gói thầu số 10 Xây lắp (bao gồm thiết bị + chi phí dự phòng) thuộc Dự toán Nâng cấp, xây dựng mới các hạt, trạm kiểm lâm thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình do Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Xây dựng Tiến Nam làm bên mời thầu dự kiến mở thầu vào ngày 18/3/2022. Sau khi hồ sơ mời thầu được phát hành đã vấp phải ý kiến của nhà thầu về tiêu chí chưa phù hợp.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 49 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với các chủ đề khác nhau như: Đấu thầu tại Sở GD&ĐT Đồng Tháp: 3 nhà thầu bị loại liên quan đến cam kết tín dụng; Dự án đường Hồ Chí Minh: Cấp thiết thông tuyến qua Đồng bằng sông Cửu Long; Xuất khẩu tăng mạnh, doanh nghiệp thủy sản khởi sắc... sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 14.500 đồng