Ngoài việc cập nhật 442 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 46 ra ngày 15/3/2021

1. Vai trò, vị trí của kinh tế tư nhân (KTTN) ngày càng được khẳng định, tuy vậy, chất lượng phát triển của khu vực này vẫn còn hạn chế, chưa thực sự trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế. Đâu là điểm nghẽn đang cản trở sự phát triển của khu vực này và hướng tháo gỡ ra sao là vấn đề được đặt ra tại Hội thảo Đổi mới toàn diện quản lý nhà nước phát triển KTTN ở Việt Nam vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tổ chức. Mời các bạn đón đọc bài “Khơi thông điểm nghẽn cho kinh tế tư nhân lớn lên” của tác giả Việt Anh.

2. Bài “Tín dụng bất động sản: Đã đến lúc đáng lo?” của Xuân Yến thông tin, tín dụng cho vay kinh doanh bất động sản (BĐS) tại các ngân hàng vẫn tăng trong bối cảnh dịch Covid-19, lãi suất cho vay mua nhà đang ở mức thấp là những yếu tố có thể gây rủi ro với dòng vốn này. Dù vậy, việc kiểm soát chặt chẽ từ cả cơ quan chức năng và các nhà băng sẽ giúp giảm rủi ro.

3. Dù ghi nhận doanh thu lên tới hàng trăm tỷ đồng nhờ các gói thầu cho thuê và cung cấp xe ô tô, máy móc, thiết bị cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực khai thác than nhưng Công ty CP Công nghiệp Âu Việt chỉ ghi nhận lợi nhuận ở mức “khiêm tốn”. Mời các bạn đón đọc bài “Cho thuê thiết bị khai khoáng, Âu Việt thu hàng trăm tỷ mỗi năm” của tác giả Hoàng Tùng.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 45 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Đấu thầu tại Đồng Nai: Nam Ninh có nhiều đối thủ “tự trượt”; Vừa hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, vừa yểm trợ doanh nghiệp lớn; Góc khuất trong đấu giá cây cao su thanh lý sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 9, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng