Ngoài việc cập nhật 391 thông báo mời thầu và 373 kết quả lựa chọn nhà thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 44 ra ngày 11/3/2019

1. Nhà thầu chưa hết “sốc” với việc giá cát tăng cao thì từ đầu năm 2019 đến nay lại phải đối mặt với đợt tăng giá thép. Giá thép tăng cao sẽ gây ra nhiều rủi ro với các nhà thầu, nhất là tại các gói thầu được ký kết theo hợp đồng trọn gói hay hợp đồng đơn giá cố định. Vậy đâu là giải pháp để nhà thầu ứng phó với biến động này? Chi tiết xem tại bài viết “Giá thép leo thang, nhà thầu sốt ruột” của tác giả Trung Hiếu.

2.  Bài “Chủ đầu tư không nên phó mặc cho tư vấn đấu thầu” của Hải Bình cho biết, do cán bộ không đủ năng lực, kinh nghiệm, nhiều bên mời thầu tại các địa phương đã phó mặc công tác lựa chọn nhà thầu cho đơn vị tư vấn đấu thầu. Tuy nhiên, qua kiểm tra, nhiều địa phương đã chỉ rõ, kể cả khi có tư vấn đấu thầu, công tác đấu thầu vẫn để xảy ra nhiều sai sót. Theo chuyên gia đấu thầu, đội ngũ cán bộ của chủ đầu tư, bên mời thầu cần chủ động trau dồi kiến thức hơn nữa để hạn chế những sai sót trong đấu thầu.

3. Tại bài viết “Hưng Yên: Báo cáo về đấu thầu khác thực tế”, tác giả Việt Anh nêu vấn đề: Báo cáo tình hình thực hiện hoạt động đấu thầu của UBND tỉnh Hưng Yên gửi cơ quan chức năng cho biết, trong năm 2018, tỉnh này không xảy ra các kiến nghị trong đấu thầu, tình hình triển khai thực hiện pháp luật về đấu thầu trên địa bàn Tỉnh được thực hiện nghiêm theo quy định. Song trên thực tế, có một số kiến nghị của nhà thầu được báo chí nêu trước đó.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 44 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: “Mở thầu Dự án Thu phí không dừng giai đoạn 2”; “Thanh tra tại Công ty CP Phát triển đầu tư Thái Sơn: Góp vốn, chuyển nhượng cổ phần không minh bạch”; “Tín dụng đen vẫn phức tạp và nan giải”... sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

-         Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

-         TP. Hồ Chí Minh: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 11.800 đồng