Ngoài việc cập nhật 507 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 42 ra ngày 9/3/2021

1. Thời gian qua, đa phần các dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) trong lĩnh vực hạ tầng giao thông thực hiện theo loại hợp đồng BOT, BT. Trong bối cảnh nguồn lực ngân sách nhà nước hạn hẹp, muốn đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng, phương thức PPP tiếp tục được xem là giải pháp quan trọng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, cần đa dạng hơn trong việc áp dụng loại hình hợp đồng cho các dự án PPP giao thông để tăng sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Mời các bạn đón đọc bài “Đa dạng loại hợp đồng để tăng sức hút cho PPP giao thông” của tác giả Minh Thư.

2. Bài “Dự án metro số 2 Bến Thành - Tham Lương (TP.HCM): Sắp lựa chọn nhà thầu nhiều gói xây lắp lớn” của Phương Bình thông tin, năm 2021 sẽ là năm bản lề của Dự án Xây dựng tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) khi hàng loạt gói thầu xây lắp lớn dự kiến được tổ chức lựa chọn nhà thầu, với mục tiêu có thể khởi công vào quý IV/2021.

3. Theo chuyên gia về đấu thầu, đối với các gói thầu kiểm toán, việc xây dựng các tiêu chí về nhân sự thực hiện theo quy định của pháp luật về kiểm toán. Có nghĩa rằng, hồ sơ mời thầu chỉ được đưa ra các yêu cầu khi pháp luật về kiểm toán hiện hành có quy định. Tuy nhiên, khảo sát cho thấy, nhân sự tại nhiều gói thầu kiểm toán lại được các chủ đầu tư/bên mời thầu “tiêu chuẩn hóa” bằng những yêu cầu quá cao, không phù hợp trong tương quan pháp luật và gây hạn chế cạnh tranh. Mời các bạn đón đọc bài “Tiêu chí nhân sự tại gói thầu kiểm toán: Khi nào đủ, khi nào thừa?” của tác giả Phương Bình.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 42 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Tình cảnh dự án BOT giao thông “cha chung không ai khóc”; Tạo không gian cho kinh tế tư nhân phát triển; Doanh nghiệp bảo hiểm trước áp lực lãi suất thấp sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 9, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng